Sáng 7-6, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khai trương Trung tâm báo chí Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017 tại số 11-Hùng Vương, TP Tam Kỳ.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho rằng qua 5 lần tổ chức, Festival Di sản Quảng Nam được bạn bè trong nước, quốc tế biết đến.

Ông Lê Văn Thanh phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm báo chí Festival.

Năm 2017, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục phối hợp với Bộ VH-TT&DL, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI với chủ đề “Quảng Nam - Hành trình kết nối di sản” với 23 sự kiện, sẽ diễn ra từ ngày 7-14/6 tại TP Tam Kỳ, TP Hội An, Khu di tích Mỹ Sơn, thị xã Điện Bàn, huyện Nam Trà My, huyện Phú Ninh và Tây Giang.

Đây là một sự kiện lớn, góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Quảng Nam nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Việc thành lập Trung tâm báo chí nhằm phục vụ tốt công tác tuyên truyền, quảng bá sự kiện Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017, đồng thời đáp ứng nhu cầu tác nghiệp của các phóng viên, nhà báo để đưa tin kịp thời và thuận lợi về những sự kiện diễn ra trong chuỗi các hoạt động của Festival.

Trung tâm báo chí được trang bị các máy tính kết nối đường truyền internet tốc độ cao, và các trang thiết bị cần thiết để phục vụ các phóng viên, nhà báo tác nghiệp thông tin về Festival.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí.

Trung tâm báo chí hoạt động trong suốt quá trình diễn ra Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017, có nhiều nhóm phục vụ hỗ trợ cho các nhà báo, là nơi phát hành bản tin Festival vào cuối mỗi ngày.

Được biết, khoảng 230 phóng viên, nhà báo trong và ngoài nước sẽ tham gia tác nghiệp tại Festival Di sản Quảng Nam năm 2017.
Ngọc Thi