Đúng như lời đạo diễn Tuấn Lê đã hứa hẹn, chương trình countdown (đếm ngược) hội tụ nhiều loại hình nghệ thuật như nhảy thiết hài, beatbox, múa cột, xiếc… 

Sau hai “món khai vị” khá mới lạ là tiết mục múa thiết hài của nghệ sĩ Joel Hanna kết hợp cùng tay trống nhí Trọng Nhân và phần trình diễn beatbox, không khí đêm countdown bắt đầu nóng dần lên với ca khúc “Cứ mơ thôi” của thầy trò nghệ sĩ Thanh Bùi. 

Từ đây, khán giả được dẫn dắt vào một câu chuyện kể bằng âm nhạc và nghệ thuật về TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung theo ba giai đoạn: hiện tại, truyền thống và tương lai.

Không khí tại Lễ hội New Year’s Countdown LIGHT 2018.

Bên cạnh những màn trình diễn sôi động của Hoàng Quyên, Ái Phương hay trầm lắng của Lân Nhã, nhiều khán giả không khỏi bất ngờ khi âm hưởng ca trù vang lên trên sân khấu, nhưng sự ngỡ ngàng ấy nhanh chóng biến thành thích thú và hưởng ứng. Nếu ca nương Kiều Anh ma mị với “Dệt tầm gai” thì Ngô Hồng Quang và Trung Bảo lại gây ngạc nhiên với âm thanh vang vọng của núi rừng qua ca khúc “Gọi em”.

Xuất hiện thật ấn tượng với màn bay xích đu, ca sĩ Phương Vy tiếp tục làm nóng sân khấu bằng ca khúc “Don’t you worry ‘bout a thing”. Tiếp ngay sau đó, sự kết hợp của biên đạo múa Đỗ Hải Anh và nghệ sĩ múa cột Nhật Nam Lê trong tiết mục “El Tango De Roxanne” hoàn toàn hớp hồn người xem bằng sự kết hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn giữa âm nhạc, hiệu ứng LED và động tác hình thể ấn tượng của các vũ công.

Đặc biệt, tay trống Trọng Nhân và các tài năng nhí trong chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids khiến hàng chục ngàn khán giả có mặt tại chỗ phải cùng lắc lư với liên khúc nhạc cổ điển: “Bản giao hưởng số 5 – Beethoven Virus – Stranger in paradise – Bamboleo”. Và giọng ca đầy nội lực Bích Ngọc đã cuốn bao nhiêu khán giả theo niềm tự hào “là người Việt” khi cô thể hiện “Cùng nhau ta thắp sáng’ mang đầy âm vang hùng thiêng trong không gian sân khấu rực rỡ sắc màu huyền ảo.

Trước thời khắc giao thừa, sự xuất hiện của bộ ba nghệ sĩ Apl De Ap – Thanh Bùi – Jessica Reynoso khiến sân khấu như nổ tung với loạt hit đình đám: “Be”, “The time”, “I gotta feeling”… Hàng ngàn khán giả không giấu được sự phấn khích khi thấy thành viên của Black Eyed Peas đứng trên sân khấu Việt Nam. Đáp lại tình cảm nồng nhiệt của khán giả, Apl De Ap đã cháy hết mình với những màn trình diễn vô cùng máu lửa.

Nhiều tiết mục kết hợp văn hoá Đông-Tây-Kim-Cổ đặc sắc, chưa từng có ở các sự kiện phục vụ cộng đồng như countdown.


Đậu Dung