Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 do Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức. 

Đây là hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng đối với các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội.

Trẻ em hào hứng tham gia giao lưu với các Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô

Theo đó, thí sinh sẽ làm bài dự thi để giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích nhất và trả lời câu hỏi “Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”. 

Thí sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 là thí sinh có những chia sẻ thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng. 

Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô góp phần lan tỏa đam mê đọc sách trong trẻ em

Thí sinh được gửi nhiều bài dự thi, được phép trình bày bài bằng một trong hai hình thức viết hoặc quay clip, bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh. 

Người trở thành Đại sứ sẽ tham gia nhiều hoạt động và triển khai thêm nhiều ý tưởng lan tỏa tình yêu sách, truyền cảm hứng về việc đọc sách tại Hà Nội mà còn tiến xa hơn trên phạm vi cả nước.

Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 26-5

N.H