Sáng 22-4, ban tổ chức cuộc thi Miss World Việt Nam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 tổ chức họp báo công bố về dàn giám khảo và thông tin về các vòng thi cũng như mức giải thưởng.

Cuộc thi Miss World - Hoa hậu Thế giới là một trong những đấu trường nhan sắc lớn và danh giá bậc nhất trên thế giới. Việt Nam từng có các đại diện nổi bật tham dự Miss World như: Hoa hậu Mai Phương (2002), Nguyễn Thị Huyền (2004), Mai Phương Thúy (2006),  Á hậu Hoàng My (2012), Hoa khôi Lan Khuê (2015), Diệu Ngọc (2016), Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (2017), Trần Tiểu Vy (2018).

Hoa hậu Tiểu Vy và Mỹ Linh là đại sứ của cuộc thi.

Với mong muốn chuyên nghiệp hóa và chuẩn hóa các vòng thi theo tiêu chuẩn Miss World nhằm nâng cao thứ hạng của đại diện nhan sắc Việt Nam tại cuộc thi danh giá nhất hành tinh này, cuộc thi “Hoa hậu thế giới Việt Nam” sẽ tìm kiếm gương mặt xuất sắc nhất đại diện Việt Nam dự thi Miss World.

Ban giám khảo gồm nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong (Trưởng Ban giám khảo), Hoa hậu Hà Kiều Anh và các giám khảo đặc biệt sẽ được công bố gần vòng chung kết. Đại sứ của cuộc thi năm nay là Hoa hậu Mỹ Linh và Tiểu Vy. Hai nàng hậu sẽ cùng đồng hành trong các hoạt động tuyển sinh cũng như các vòng thi quan trọng.

Hoa hậu Hà Kiều Anh làm giám khảo Miss World Việt Nam 2019.

Với mục tiêu tìm ra gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi danh giá nhất thế giới, Miss World Việt Nam 2019 còn có những phần thi phụ hấp dẫn với tiêu chuẩn cao như Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền thông, Người đẹp biển, Người đẹp thể thao, Người đẹp thời trang và đặc biệt là Người đẹp nhân ái.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng dàn Hoa hậu, người đẹp tại buổi công bố cuộc thi.

Các thí sinh chiến thắng ở các phần thi phụ sẽ được đặc cách vào Top 10 đêm chung kết. Giải thưởng dành cho Hoa hậu là 300 triệu đồng, Á hậu 1 là 200 triệu đồng và Á hậu 2 là 150 triệu đồng.

Miss World Việt Nam được tổ chức trải dài nhiều tỉnh thành như Nha Trang, Hà Nội và dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 7 tại Đà Nẵng.


Quỳnh Nga