Đại diện cho đất nước chủ nhà, đội Đà Nẵng – Việt Nam đem đến phần trình diễn mở màn khai mạc với chủ đề “Double Legendary Shore” – Đôi bờ huyền thoại. 

 “Đôi bờ huyền thoại” và lựa chọn âm nhạc kết hợp khéo léo giữa nhạc nhẹ Việt Nam và những ca khúc quốc tế hiện đại, sôi động, đội Đà Nẵng- Việt Nam đã gây bất ngờ cho khán giả bằng câu chuyện hùng tráng và tự hào của thành phố trẻ Đà Nẵng, với những thử thách và nỗ lực vươn mình để hội nhập, phát triển cùng thế giới. Với nhiều khán giả có mặt tại khán đài, màn pháo hoa của đội Đà Nẵng – Việt Nam năm nay có nhiều đột phá ấn tượng.Màn trình diễn mở màn cho DIFF 2019 là “Double Legendary Shore” – Đôi bờ huyền thoại của đội Đà Nẵng - Việt Nam đã gây bất ngờ cho khán giả bằng câu chuyện hùng tráng và tự hào của thành phố trẻ Đà Nẵng.

Phần trình diễn là sự kết hợp giữa nhạc nhẹ Việt Nam và nhạc hiện đại Quốc tế được chia làm 5 phần: Bình yên, đấu tranh, chiến thắng, hội nhập và phát triển.

 Phần trình diễn kéo dài hơn 21 phút, với các bản nhạc: One Above All, Two Steps From Hell, Việt Nam Ơi, FM Band, Touch by Touch, Joy Band, Đà Nẵng Pháo Hoa. Tổng quan kể về sự nỗ lực vươn lên của một thành phố Đà Nẵng trẻ trung đang trên đà phát triển, với tinh thần đoàn kết, hội nhập.

Được thành lập từ năm 2008 bởi UBND TP Đà Nẵng, Đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam là đại diện Việt Nam đầu  tiên tham gia cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế với trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các thành viên trong nhóm đã tham gia các khóa đào tạo ở nước ngoài và các khóa học nâng cao thường xuyên để cải thiện kỹ năng trình diễn pháo hoa.

Sau phần mở màn thành công của đội Đà Nẵng – Việt Nam, Đội pháo hoa Fireworks Center Khan – Nga đem đến một bức họa dòng Volga xinh đẹp qua phần trình diễn “Dance of fire and water – Vũ điệu của nước và lửa”. Những tia lửa lấp lánh, những quả cầu óng ánh bung tỏa trên bầu trời, phản chiếu trên mặt nước sông Hàn lấy cảm hứng từ sự đối lập đầy nghệ thuật đã khiến người xem như đắm chìm trong không gian mê hoặc, ảo ảnh.


Đội pháo hoa Fireworks Center Khan – Nga khiến khán giả ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp của một dòng Volga xinh đẹp qua phần trình diễn “Dance of fire and water – Vũ điệu của nước và lửa”.

Lửa và Nước, hai yếu tố tự nhiên mạnh mẽ, hai năng lượng không thể bị kiểm soát. Hai trường phái đối lập, hai thế giới khác nhau đã cùng tồn tại hàng triệu năm, nhưng không bao giờ có thể ở bên nhau. Một hiện tượng cực kỳ đẹp, những tia lửa lấp lánh và những quả cầu lửa bung tỏa trên bầu trời, phản chiếu trên mặt nước sông Hàn.

Người xem được thả mình vào bầu không khí mê hoặc của ma thuật và phù thủy. Những bức vẽ quyến rũ trong bóng tối, những ngọn lửa sáng rực tạo nên một màn pháo hoa và âm nhạc đầy màu sắc và quyến rũ, đưa khán giả đến thế giới của những ảo ảnh, giấc mơ và điều kỳ diệu.

Đêm khai mạc DIFF 2019 đã khép lại, trong những cung bậc cảm xúc trọn vẹn, mở màn cho chuỗi 5 đêm pháo hoa cùng hàng loạt các sự kiện đồng hành đặc sắc, quy mô, đẳng cấp, hứa hẹn mang tới cho du khách và người dân Đà Nẵng một mùa hè say mê trong lễ hội, đồng thời góp phần khẳng định vị thế của DIFF là một sự kiện văn hóa – giải trí hấp dẫn hàng đầu trong khu vực, là sự kiện “phải đến” với bạn bè quốc tế.


Hoài Thu