Ngày 11-10, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 20-10 tại Rạp Xiếc Trung ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), số 67-69 phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; là dịp các nghệ sỹ các nước giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật, từ đó, có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo những tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân.

Tiết mục của đoàn Ai Cập

Tham gia Liên hoan có các đơn vị nghệ thuật xiếc đến từ 9 quốc gia: Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cu Ba, Ai Cập, Hungaria, Lào, Singapore và Việt Nam. Trong đó, nước chủ nhà Việt có 5 đoàn thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Xiếc và Ảo thuật Vũng Tàu, Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh. 

Một tiết mục khác của nghệ sĩ Ai Cập

Về giải thưởng, ngoài Cúp lưu niệm cho các đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan, ban tổ chức sẽ trao tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho chương trình, tiết mục gắn với những thành phần sáng tạo như tác giả, đạo diễn, huấn luyện, diễn viên đạt tiêu chí trong quy chế chấm giải và khen thưởng; tặng giải thưởng xuất sắc nhất cho 1 đạo diễn, 1 huấn luyện, 1 nghệ sĩ hoặc nhóm nghệ sĩ biểu diễn có những sáng tạo xuất sắc trong các chương trình, tiết mục tham gia Liên hoan.


N.Hoa