Giải năm nay quy tụ 526 vận động viên (152 nam, 374 nữ) đến từ 34 đơn vị tỉnh, thành, CLB, trung tâm khiêu vũ thể thao trong cả nước với các vận động viên có trình độ cao, đẳng cấp quốc tế tham dự. Các vận động viên tranh tài ở 177 nội dung với 300 sự kiện.

Các vận động viên thi đấu tại giải.

Đây là một trong ba giải đấu quan trọng nhất năm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia thường niên do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục thể thao tổ chức. Giải đấu là cơ sở để lựa chọn các cặp vận động viên đạt thành tích cao tham dự giải quốc tế.

Đội Cung Văn hóa thể thao thanh niên Hải Phòng là đội có số vận động viên tham dự nhiều nhất (125 đôi/đơn), đã giành số điểm cao, đứng thứ nhất toàn đoàn với 3.812 điểm, về nhì là CLB ProG Academy (Hà Nội) với 2.150 điểm và đứng vị trí thứ ba toàn đoàn là đội Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh với 1.053 điểm.

Theo đánh giá của ban tổ chức, giải năm nay trình độ chuyên môn của các vận động viên được nâng lên khá cao. Còn về thứ tự giữa các đơn vị tỉnh, thành, câu lạc bộ, trung tâm khiêu vũ thể thao trong cả nước thì không có nhiều biến động. Các tỉnh thành có phong trào tốt như Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh... vẫn chiếm nhiều ưu thế.

Văn Thịnh