Tham gia Liên hoan là các nghệ nhân dân gian, diễn viên không chuyên đang sinh hoạt, lao động và học tập trên địa bàn Thủ đô. Đặc biệt, liên hoan sẽ không giới hạn độ tuổi. 

Các đơn vị tham gia biểu diễn sẽ lựa chọn những tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình quê hương, đất nước, bằng hình thức sân khấu hóa và có tính nghệ thuật cao.

Ảnh minh họa.

Vào ngày 15 và 16-5, tại sân khấu ngoài trời thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, các đơn vị tham gia tranh tài thuộc các quận: Hà Đông, Ba Đình, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và các huyện: Phú Xuyên, Thạch Thất, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Đông Anh, Thanh Oai.

Vào ngày 17-5, sân khấu ngoài trời Cổng làng thôn Hạ, xã Liên Trung, huyện Đan Phượng sẽ là nơi tranh tài của các đơn vị thuộc các huyện: Đan Phượng, Phúc Thọ, Hoài Đức, Quốc Oai và quận Long Biên.

Vào ngày 18 và 19-5, tại sân khấu ngoài trời thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, các đơn vị tham gia biểu diễn thuộc các quận: Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Thường Tín, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy và các huyện: Sóc Sơn, Thanh Trì.

Theo ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết đây là hoạt động nhằm bảo tồn văn hóa, kết thừa và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn và hát Chầu văn đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong việc tôn vinh và quảng bá các giá trị nghệ thuật văn hóa dân gian, văn hóa tín ngưỡng cao đẹp của dân tộc trong thời đại giao lưu, hội nhập và phát triển.

Nguyễn Thu Hiền