Cụ thể, dự án quy hoạch xây dựng Dự án Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long, do Công ty Cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư. 

Dự án có quy mô khoảng 1.135ha, trong đó khoảng 40ha đất xây dựng công trình và hạ tầng kỹ thuật. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.000 tỷ đồng, gồm các hạng mục chính là Khu tiếp đón & Spa; Safari & bảo tồn động vật; Resort & khách sạn 5 sao nghỉ dưỡng; cáp treo.

Dự án sẽ được triển khai tại Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng

Mục tiêu của dự án là hình thành một công viên rừng có quy mô lớn, tính chất phong phú với khu vườn thú hoang dã có các loài động, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới cũng như của Việt Nam, thích ứng với môi trường tự nhiên và phù hợp với khí hậu, địa hình của Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng phục vụ các hoạt động du lịch như nghiên cứu khoa học, dã ngoại, đi bộ, đi dạo trong rừng, nghỉ dưỡng sinh thái.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và các sở, ngành đều thống nhất việc đề nghị nghiên cứu quy hoạch quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long là phù hợp với định hướng của địa phương. Nếu dự án được đầu tư, đây sẽ là một sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo, khác biệt và là động lực phát triển kinh tế - xã hội của khu vực phía Bắc TP Hạ Long.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho rằng, việc triển khai dự án sẽ giúp tạo ra một sản phẩm du lịch khác biệt, phát huy tiềm năng về cảnh quan rừng, giúp bổ trợ cho du lịch biển của tỉnh Quảng Ninh, tạo thành chuỗi du lịch khám phá rừng – biển hấp dẫn cho du khách khi tới Quảng Ninh… Theo đó, các sở, ngành và địa phương liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư triển khai các bước theo đúng quy định của pháp luật, phấn đấu trong quý IV năm nay sẽ triển khai được dự án.

V. Huy