Tối 16-4, Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến lần 14- 2019 đã diễn ra tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, quận 1. Giải thưởng năm nay tôn vinh nhiều gương mặt trẻ trung, ấn tượng với nhiều sản phẩm âm nhạc giàu tính sáng tạo.

Chỉ duy nhất hạng mục “Album của năm” thuộc về ca sĩ Mỹ Linh – thế hệ nghệ sĩ gạo cội - với album công phu “Chat với Mozart 2”, còn chủ nhân các hạng mục khác đều là nhân tố trẻ.

Nhạc sĩ Huy Tuấn thay mặt ca sĩ Mỹ Linh nhận giải "Abum của năm".

Cụ thể, “Nhà sản xuất của năm” thuộc về nhạc sĩ Tiên Cookie. Chính cô cũng là người làm nên thành công cho MV “Bùa yêu” trong năm qua và giúp ca sĩ Bích Phương cùng ekip ẵm giải “Music video của năm”.

Ca sĩ Bích Phương nhận giải "MV của năm" dành cho MV "Bùa yêu".

Năm 2018 cũng là một năm đầy cống hiến, tìm tòi của ca sĩ Hà Anh Tuấn. Do đó không ngạc nhiên khi anh lập cú “đúp” ở hai hạng mục: “Chuỗi chương trình của năm” dành cho “See Sing Share” và “Chương trình của năm” dành cho “Romance – Người đàn ông và bông hoa trên ngực trái”.

“Bài hát của năm” thuộc về ca sĩ Tóc Tiên với ca khúc “Có ai thương em như anh”. Đây cũng là sáng tác của nhạc sĩ trẻ và mới toanh Bùi Công Nam.

Hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm" thuộc về ca sĩ - nhạc sĩ Bùi Lan Hương.

Từ một người vô danh, năm 2018, xuất hiện trong chương trình “Sing my song”, cái tên Bùi Lan Hương bắt đầu được chú ý với những ca khúc do cô tự sáng tác và thể hiện đầy ma mị, quyến rũ. Khi album “Thiên thần sa ngã” trình làng, cô thực sự gây nên hiện tượng, là làn gió mới mẻ của làng nhạc Việt. Với những cố gắng này, Bùi Lan Hương được tôn vinh ở hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm”.

Ca sĩ - nhạc sĩ Vũ Cát Tường ẵm giải "Nhạc sĩ của năm".

Giải “Nhạc sĩ của năm” thuộc về Vũ Cát Tường bởi một năm khuấy đảo với album phá cách “Stardom” và liveshow cùng tên. Nếu Vũ Cát Tường dần quen mặt với giải Cống hiến dù cô vẫn là một ca sĩ – nhạc sĩ rất trẻ thì ca sĩ Đông Nhi lại lần đầu chạm tay chiếc cúp danh giá này. Được xướng tên ở hạng mục “Ca sĩ của năm”, Đông Nhi không khỏi xúc động và tự hào.

Đông Nhi lần đầu được vinh danh ở giải Cống hiến.
Giải Cống hiến năm nay quy tụ nhiều nhân tố trẻ.

Với chủ đề “Hạt nhân cảm xúc”, đêm trao giải có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nhạc sĩ Huy Tuấn, Hồ Hoài Anh, Phan Mạnh Quỳnh, nhóm Lộn Xộn, ca sĩ Cẩm Vân, Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng, Erik… và dàn người đẹp như Hoa hậu Tiểu Vy, Mỹ Linh, Á hậu Thúy An, Phương Nga…


Quỳnh Nga