Có chủ đề “Hoài niệm Hà Nội phố”, triển lãm là hoạt động do Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 1, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước thực hiện nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018). 

Một trong số các hình ảnh về Hà Nội xưa được chọn trưng bày

Thông qua các tư liệu, hiện vật trưng bày tại triển lãm, công chúng có dịp tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ có giá trị đặc biệt đối với các công trình nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, quy hoạch, kiến trúc của Hà Nội theo 3 chủ đề: Từ nhượng địa Pháp đến khu phố Tây; Phố cổ Hà Nội; Thành Hà Nội và phụ cận.

Góc sinh hoạt đời thường người Hà Nội qua tài liệu lưu trữ quốc gia

 Đây cũng là các tư liệu được kỳ vọng sẽ giúp các nhà quản lý đô thị, nhà hoạch định chính sách đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tư liệu, hình ảnh trưng bày đợt này là một phần của triển lãm “Hoài niệm Hà Nội phố” tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 1, số 18 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Dự kiến, sau khi trưng bày trên tuyến phố đi bộ bên bờ Hồ Gươm từ ngày 50-10 đến 7-10 và 12-10 đến 14-10, triển lãm sẽ tiếp tục được thực hiện tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.


N.Hoa