Từ ngày 5/6, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò triển khai  chương trình “Đưa Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đến gần hơn với công chúng” tại Trung tâm Thông tin Triển lãm, số 93 Đinh Tiên Hoàng trong các ngày cuối tuần. Nhiều hoạt động khác nhằm góp phần giáo dục lịch sử, khơi dậy sự yêu thích tìm hiểu lịch sử, phát huy giá trị di tích cũng đang tích cực được triển khai.

Khu vực giới thiệu về Di tích Nhà tù Hỏa Lò mới thuộc khu phố đi bộ Hà Nội

Ông Đặng Văn Biểu, Phó Trưởng ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết, đây là hướng đi mới của đơn vị, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thể hiện sự chủ động của Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò trong việc đưa di sản, di tích đến gần hơn với công chúng. 

Hiện nay, nhiều du khách chưa biết đến Di tích Nhà tù Hỏa Lò, còn có tâm lý e ngại khi quyết định đến tham quan. Vì vậy, đơn vị đã đẩy mạnh tiếp cận trực tiếp với du khách bằng những thông tin, các hình thức hoạt động, trải nghiệm, giải đáp chính xác, đầy đủ, giúp du khách sẽ có cái nhìn mới lạ và hấp dẫn về những hoạt động đang diễn ra tại di tích.

Nhiều nội dung được Ban quản lý giới thiệu với du khách về Di tích dịp này 

Ban Quản lý Di tích đang phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, các trường Đại học, trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, các đơn vị trong và ngoài thành phố… thực hiện nhiều hoạt động tham quan, tìm hiểu, giao lưu tại đơn vị. 

Để góp phần làm phong phú thêm những hoạt động tại phố đi bộ, đơn vị còn cho lắp màn hình chiếu đoạn phim giới thiệu về di tích, giúp du khách được trải nghiệm chuyến tham quan ngắn tại Di tích Hỏa Lò thông qua màn ảnh nhỏ. Tại đây, đơn vị cũng chuẩn bị nhiều gói combo trải nghiệm với chính sách ưu đãi, hấp dẫn để giới thiệu với du khách…

Trong thời gian sắp tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình với mong muốn đưa Di tích Nhà tù Hỏa Lò trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.


N.Hoa