Cụ thể, thời gian phát sóng (theo giờ Việt Nam) sẽ là 22h40 ngày 16-6, phát lại vào 19h10 ngày 17-6, 10h40 ngày 18-6, 17h40 ngày 20-6 và 17h40 ngày 18-6. Thông tin này cũng sẽ được điều chỉnh trong trailer giới thiệu về chương trình trên website của CNN (https://edition.cnn.com/videos/tv/2018/06/11/cnn-destination-hanoi.cnn-creative-marketing). 

Do CNN Vision, một bộ phận sản xuất sáng tạo toàn cầu trực thuộc CNN International thực hiện, chương trình “DESTINATION HANOI” được kỳ vọng sẽ giới thiệu với khan giả khắp thế giới những vẻ đẹp truyền thống đặc sắc của thủ đô Hà Nội dưới các góc nhìn mang tính điện ảnh. 

Thông qua các thước phim này, khán giả có dịp khám phá những con đường đẹp lung linh dưới mọi góc ảnh của khu phố cổ, sự tĩnh mịch của Văn Miếu, Hà Nội, nét đẹp mê hoặc du khách với những hàng phố rợp bóng cây, nét quyến rũ đậm chất Á - Âu, những truyền thống đáng tự hào và những nỗ lực để bảo tồn những truyền thống này.

"Tinh hoa Bắc Bộ" - 1 trong 5 nội dung được giới thiệu trên CNN

Theo kế hoạch dự kiến, trong 30 phút của chương trình, khán giả sẽ ghé thăm Việt Phủ Thành Chương, khám phá chương trình “Tinh hoa Bắc Bộ”, làng cổ Cự Đà, bánh Tôm Hồ Tây và Đạo Mẫu. Ở đó, Việt Phủ được phản ánh như một di sản dân gian với những yếu tố kiến trúc và tác phẩm sáng tạo, thể hiện một lát cắt về văn hóa đáng kinh ngạc của các dân tộc Việt Nam.

“Tinh hoa Bắc Bộ” được giới thiệu như một “đặc sản” về nghệ thuật biểu diễn ngoài trời, kết hợp rối nước, đem đến cái nhìn rộng khắp về văn hóa Việt Nam, bao gồm thơ văn, đạo Phật và truyện dân gian. 

Làng nghề truyền thống trăm năm tuổi Cự Đà nổi tiếng với kiến trúc cổ và đặc biệt là nghề làm miến sẽ tắm trong ánh nắng vàng óng trải khắp làng. Miến được làm hoàn toàn bằng bột rong riềng, tạo nên hương vị và độ giòn đặc trưng được người làng Cự Đà sản xuất hàng trăm tấn miến mỗi năm. 

Hồ Tây với diện tích rộng, tách biệt khỏi sự ồn ào nào nhiệt của Hà Nội, nổi tiếng với món ăn vặt nổi tiếng cả trong thời gian khó lẫn thời bình. Chương trình còn giúp khán giả khám phá nhiều điều thú vị về Đạo Mẫu, cụ thể là thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2016.

Khán giả việt Nam có thể xem chương trình trên kênh CNN qua các hạ tầng: SCTV, MyTV, K+, Truyền hình FPT, MobiTV, HTVC và HanoiCab.

N.Hoa