Đăng tải trên Twitter ngày 8-6 (giờ địa phương), ngay sau khi thông tin về sự ra đi của đầu bếp Bourdain được công bố, cựu Tổng thống Obama đã nói: "Chiếc ghế nhựa thấp, món bún rẻ nhưng rất ngon, bia Hà Nội mát lạnh". Đây là những gì tôi sẽ nhớ về Tony".

Bài đăng trên Twitter của ông Obama cùng hình ảnh lần ăn bún chả với đầu bếp Bourdain tại Hà Nội. Ảnh: Twitter

"Anh ấy dạy chúng ta về ẩm thực, nhưng quan trọng hơn, về khả năng mà ẩm thực đưa chúng ta đến gần nhau. Khiến chúng ta bớt sợ hãi về những điều chưa biết. Chúng tôi sẽ nhớ anh", cựu tổng thống Barack Obama viết trên Twitter.

Anthony Bourdain, đầu bếp người Mỹ nổi tiếng thế giới, cây viết tài năng với những chương trình ẩm thực đầy ấn tượng, đã qua đời ngày 8-6 ở tuổi 61. CNN cho biết, nguyên nhân tử vong được xác định là tự tử.

Thi thể của ông được tìm thấy trong phòng khách sạn tại Pháp khi ông đang tiến hành ghi hình cho một chương trình khám phá ẩm thực cho kênh CNN.

Athony Bourdain là một đầu bếp, một cây viết và ngôi sao truyền hình nổi tiếng chuyên về ẩm thực. Ảnh: CNN

Trong suốt sự nghiệp ẩm thực của mình, Anthony Bourdain dành rất nhiều tình yêu cho đất nước và ẩm thực Việt Nam. Ông từng chia sẻ chuyến đi đầu tiên đến Việt Nam đã thực sự thay đổi cuộc ông đời ông, và ông từng mong muốn sẽ sinh sống tại Việt Nam sau khi nghỉ hưu.

Anthony Bourdain cũng chính là người đã giới thiệu và cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thưởng thức món bún chả tại Hà Nội vào năm 2016, trong khuôn khổ chuyến thăm đến Việt Nam của ông Obama.

Trước sự ra đi của vị đầu bếp tài năng, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bày tỏ sự tiếc thương và gọi sự ra đi của ông Bourdain gây ra một nỗi buồn sâu sắc. 

An Nhiên