Ngày 11-5, thông tin từ Trung tâm Văn hóa-Thể thao TP. Hội An: Sau thành công của sự kiện chào đón vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ vào năm 2016, vào ngày 12-5, thành phố Hội An sẽ tiếp tục “Chào đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An”.

Được biết, trong năm 2016, thành phố Hội An đã đón 1.573.739 lượt khách mua vé tham quan khu phố cổ, tăng 34,14% so với năm 2015. Đầu năm 2017, Hội An được các độc giả của chuyên trang du lịch hàng đầu TripAdvisor bầu chọn trong top “25 điểm đến tốt nhất thế giới”.

Hội An thu hút nhiều lượt khách tham quan nhờ những lợi thế riêng có của đô thị cổ này.

Bắt đầu từ năm 1995 đến nay, công tác tổ chức bán vé và hướng dẫn tham quan của chính quyền thành phố Hội An đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế, các đơn vị kinh doanh du lịch-lữ hành và du khách bởi nguồn thu từ hoạt động này sẽ được dành cho công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa thế giới Hội An. Từ đó, mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc phát triển du lịch bền vững từ sự chung tay của cộng đồng…

Hội An từng được biết đến như một cảng thị quốc tế sầm uất vào khoảng thế kỷ 16. Sự giao thương giữa các quốc gia với các nền văn hóa lâu đời đã tạo cho Hội An nhiều giá trị độc đáo mà không phải nơi nào cũng có được.

Nhận thức về những lợi thế riêng có của mình, Hội An đã nỗ lực trong việc trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử và bảo tồn các giá trị văn hóa, nghệ thuật để từng bước giới thiệu nét đẹp của mảnh đất và con người Hội An đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Hoài Thu