Tại đêm nhạc, khán giả không chỉ được nghe những ca khúc mới do các ca sĩ thể hiện mà còn được xem lại những phóng sự về thiệt hại do bão lũ gây ra tại huyện Nam Trà My; nghe các phóng viên, nhà báo chia sẻ về quá trình trực tiếp tham gia tác nghiệp tại hiện trường sạt lở Trà Leng. Đêm nhạc còn tổ chức bán đấu giá bức ảnh cậu bé Hồ Ánh Khiết tại vùng cao NamTrà My đi chân trần vác măng rừng ủng hộ người dân Đà Nẵng trong mùa COVID-19 được vẽ lại bằng chất liệu sơn dầu; một chiếc gương đa chức năng có khắc hình và dòng chữ  “Quảng Nam yêu thương”.

Nhà báo Hồng Quang Năm, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, cho biết: Chương trình chính là lời tri ân bà con vùng cao, trong đại dịch COVID-19, đã gửi những bó rau núi, búp măng rừng xuống hỗ trợ người dân vùng tâm dịch. Những thiệt hại của bão lũ, nhất là lũ quét và sạt lở núi đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân vùng cao Nam Trà My.

Hiện cuộc sống của người dân nơi này vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Vì vậy, số tiền ủng hộ từ đêm nhạc sẽ giúp bà con khắc phục được phần nào khó khăn.

Trước đó, chương trình Ly cà phê yêu thương - nơi gắn kết những trái tim do Hội Nhà báo TP Đà Nẵng và Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng tổ chức kêu gọi cộng đồng chung tay “Hỗ trợ học sinh và thầy cô”, những hoàn cảnh khó khăn vùng bão lũ Quảng Nam và Đà Nẵng, cũng đã nhận được sự ủng hộ 164 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo tại TP Đà Nẵng, cùng nhiều sự đóng góp từ chính các nhà báo, phóng viên là hội viên của Hội Nhà báo TP Đà Nẵng.

Hoài Thu