Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” do Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức là hoạt động nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt trong thời gian qua.

NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cho biết, 

Cùng với đồng bào cả nước đang dành trọn tấm lòng hướng về miền Trung, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, xã hội và nghề nghiệp, các nhà hảo tâm, các nghệ sĩ Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc, cùng chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung.  để bày tỏ sự sẻ chia, cảm thương sâu sắc nhất.

Hình ảnh cán bộ chiến si hy sinh quên mình giúp đỡ đồng bào được tái hiện xúc động trên sân khấu
Các nghệ sĩ còn ủng hộ chương trình bằng chính tài năng của mình
Các nghệ sĩ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung qua chương trình

Tại chương trình, hàng loạt các tiết mục nghệ thuật biểu diễn dàn dựng công phu đã được các nghệ sĩ chuyển tải thành công, mang đến một không gian nghệ thuật đặc sắc với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả. 

Chương trình có sự tham gia của khá nhiều nghệ sĩ trẻ

Trong đó, phần 1 với Tổ khúc “Thương về miền Trung” với 5 tác phẩm “Tình người miền Trung”, “Mùa lũ”, “Vượt lũ”, “Màu hoa đỏ” và “Thương lắm miền Trung ơi!” đã khiến không ít người xem nghẹn ngào. Những hình ảnh tang thương do bão lũ, sự hy sinh quên mình của cán bộ chiến sĩ được tái hiện trên sân khấu đã tạo nên những cảm xúc đặc biệt. Phần 2 và phần 3 của chương trình gồm nhiều tiết mục thể hiện sự lạc quan, chung sức đồng lòng, cùng thắp lên niềm tin, vượt qua mọi khó khăn để xây dựng cuộc sống ngày càng đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn.

Nhiều tết mục được dàn dựng công phu

Tại chương trình, Ban tổ chức đã nhận được gần 140 triệu đồng do các nghệ sĩ, tập thể, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ. Tuy nhiên, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cho biết, hiện nay, Hội vẫn tiếp tục nhận được thêm nhiều đóng góp, ủng hộ khác thông qua số tài khoản của Hội. Sau khi thống kê, tổng kết toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung.  

N.Hoa (Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang)