Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma trao tặng sách cho đại diện Thư viện Quốc gia.

Ngày 19-8, Đại sứ quán Ấn Độ đã tổ chức buổi trao tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam. Số sách này đã được ngài Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma trao tặng cho Thư viện Quốc gia, theo khuôn khổ của chương trình "Giới thiệu về Ấn Độ - Chia sẻ kiến thức cho thế giới" do Bộ Ngoại giao chính phủ Ấn Độ tổ chức .

Chương trình trao tặng sách là một phần trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 150 năm ngày sinh của người Cha già vĩ đại của dân tộc Ấn Độ: Mahatma Gandhi. Trong số 36 quyển sách được Đại sứ Ấn Độ tặng cho Thư viện Quốc gia, có cuốn ‘’Tôi thử nghiệm với sự thật’’ (My experiment with Truth) – một cuốn sách nổi tiếng do chính ngài Mahatma Gandhi viết nên. Ngoài ra, trong số đó cũng có những tuyển tập thơ ‘’Gitanjali’’ của nhà thơ nổi tiếng Gurudev Rabindranath Tagore, cùng một số cuốn văn chương cổ điển được viết bởi các tượng đài văn học mọi thời đại.

Không gian trưng bày sách.

Đại sứ Ấn Độ đã phát biểu trong buổi lễ rằng sách là phương tiện tốt nhất để chia sẻ kiến thức giữa người dân Việt Nam - Ấn Độ. Ông cũng nhấn mạnh những điểm tương đồng về văn minh giữa hai nước và khẳng định hai nước đã chia sẻ kiến thức với nhau suốt hai thiên niên kỷ, kể từ khi những vị sư  đầu tiên mang theo tri thức và trí tuệ của Đức Phật từ Ấn Độ đến Việt Nam.

Phó giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Dũng đã nhận số sách và phát biểu cảm ơn Đại sứ. Ông nói rằng tuyển tập sách mới này sẽ khơi dậy trí tò mò của bạn đọc Việt Nam về Ấn Độ. Sự kiện được tổ chức tại trung tâm nghe-nhìn của Thư viện quốc gia và có sự góp mặt của trưởng các phòng ban của Thư viện cùng các lãnh đạo, cán bộ của Đại sứ quán và nhân viên trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda.

Tiên An