Phát biểu khai mạc, TS. G.B.Harisha, Giám đốc Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda cho biết, nối tiếp thành công của những lễ hội văn hóa trước đó, sự kiện năm nay mang tới cho người dân thủ đô nhiều trải nghiệm vô cùng đặc trưng, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Ấn Độ và Việt Nam. 

Ông Harisha cũng cho biết Diwali là lễ hội ánh sáng của Ấn Độ, còn lễ hội Dussehra là màn ăn mừng đánh dấu chiến thắng của thần Ram và các hoạt động hân hoan chào đón Ngài trở về với dân làng và vương quốc của mình. 

Hai lễ hội là hoạt động tôn vinh chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối, của cái thiện trước cái ác, của chân lý trước quyền lực. Những lễ hội Ấn Độ này cũng được tổ chức ở nhiều quốc gia Đông Nam Á. 
Ánh nến lung linh, huyền ảo được thắp lên tại lễ hội văn hóa Ấn Độ. 
Những người phụ nữ Ấn Độ trong trang phục truyền thống saree rất thân thiện và lịch sự. 
Trong sự kiện lần này, người dân thủ đô còn có dịp học được cách nấu nhiều món ăn truyền thống của Ấn Độ như cơm biryani hay bánh bột mì naan. 
Gian hàng ẩm thực Ấn Độ là một trong những điểm "đắt khách" nhất tại sự kiện. Tại đây, các thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản như bánh chiên allhabadi samosa, nem paneer kati, gà rán kiểu Ấn... 
Quầy lưu niệm với nhiều phụ kiện như vòng tay, kẹp tóc được thiết kế tinh xảo. 
Đồ lưu niệm được bày bán đủ các loại màu sắc và được gắn kim tuyến lung linh trong không khí của lễ hội ánh sáng. 
Góc búp bê Ấn Độ. 
Linh Đan (Ảnh)