Ảnh chụp tượng Phật Quán Thế Âm được xếp cùng danh sách với những bức ảnh chụp các thắng cảnh, kỳ quan, lễ hội nổi tiếng thế giới như: Hồ Tortum (Thụy Sĩ), thành phố Venice (Ý), màn pháo hoa mừng năm mới trên Cầu Cảng Sydney và Nhà hát Opera Sydney (Australia), lăng Taj Mahal (Ấn Độ), đỉnh núi mặt trời cao 182 mét ở đảo Jeju (Hàn Quốc)... Những bức ảnh du lịch đẹp nhất được CNN chia sẻ với mong muốn lan tỏa vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người trên toàn thế giới, kết nối đam mê du lịch của mọi người. 

 Ảnh chụp tượng Phật Quán Thế Âm tại chùa Linh ứng – Sơn Trà TP. Đà Nẵng, bức tượng nổi tiếng và là tượng Phật đứng cao nhất Việt Nam vừa được hãng tin CNN công bố là một trong 58 bức ảnh du lịch đẹp nhất thế giới năm 2019 do hãng tin này bình chọn. 

Được biết,  Tượng Phật Quán Thế Âm là bức tượng nổi tiếng tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, được xem là tượng Phật đứng cao nhất Việt Nam với chiều cao 67m và đường kính tòa sen 35m. Bức tượng do hai nhà điêu khắc Thụy Lam và Châu Viết Thạnh thực hiện. Tượng nằm tại chùa Linh Ứng được xây dựng trong một quần thể du lịch mới hình thành của thành phố – Khu du lịch bán đảo Sơn Trà, ở một địa điểm đắc địa nhất khu vực này, ngôi chùa đã trở thành nơi chiêm bái, sinh hoạt, học tập của tăng ni, phật tử, đồng thời cũng là nơi ngoạn cảnh của du khách bốn phương, một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Tượng Phật Quan Thế Âm đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân miền Trung đang vươn khơi xa. Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”. Từ trên mười bảy tòa tháp này có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố Đà Nẵng, núi rừng và biển đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) một cách hoàn hảo nhất.


Hoài Thu