Không sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng đối với Tuấn Hiệp, thành phố này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đó là nơi anh đã gắn bó suốt 20 năm tuổi trẻ, nơi mang đến thật nhiều cảm xúc cho tâm hồn nghệ sĩ và giúp anh hình thành nên phong cách âm nhạc của riêng mình. 

Các ca khúc về Hà Nội cũng ghi một dấu ấn đáng kể trong sự nghiệp ca hát của Tuấn Hiệp, trong đó có thể kể đến thành công của album “Hà Nội run run heo” may (2014) với 10 tình khúc của nhạc sĩ Phú Quang. Nhưng phải đến “Hà Nội, nơi tìm về”, Tuấn Hiệp mới thật sự có được một ca khúc về Hà Nội của riêng mình.

“Hà Nội, nơi tìm về” là một ca khúc đặc biệt đối với tôi. Đây là tác phẩm của một người bạn là nhạc sĩ tay ngang viết tặng riêng cho giọng hát Tuấn Hiệp. 

Tuấn Hiệp đã yêu ca khúc này ngay lập tức bởi sự chân thật và đầy đặn trong cảm xúc được tác giả gửi gắm trong đó. Hai năm rời xa Hà Nội đã cho Hiệp những cảm xúc rất khác khi hát ca khúc này. 

Nếu như trước đây, mình phải dùng trí tưởng tượng để hát về tình yêu, về nỗi nhớ Hà Nội, còn giờ đây, Hiệp hát bằng chính những trải nghiệm từ trong tâm hồn mình”.- ca sĩ Tuấn Hiệp chia sẻ.

Tuấn Hiệp là ca sĩ được đào tạo bài bản về thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia VN), anh được biết đến là một trong những ca sĩ trẻ đầu tiên của Hà Nội hát dòng nhạc xưa. 

Sự kiên trì đến ngoan cố trên con đường âm nhạc của Tuấn Hiệp cuối cùng đã được đền đáp khi anh dần khẳng định được tên tuổi của mình và góp phần đưa nhạc xưa đến gần với khán giả Hà Nội. Giờ đây, những ca khúc bolero, trữ tình qua giọng hát Tuấn Hiệp đã được đón nhận rộng rãi ở cả 2 miền Nam- Bắc và hải ngoại.

Tác giả vốn là phóng viên thể thao, Lê Thành Trung không hề được học hành bài bản về âm nhạc, nhưng anh lại là tác giả của những ca khúc nổi tiếng qua giọng hát của ca sĩ Bằng Kiều như “Cơn mơ băng giá”, “Có lẽ”… 

Sau khi phát hành bản audio “Hà Nội, nơi tìm về”, Tuấn Hiệp dự định sẽ thực hiện MV với ca khúc này. Ý tưởng kịch bản của MV đã được diễn viên Việt Anh- một người bạn của cả Tuấn Hiệp và Lê Thành Trung xây dựng và dự kiến sẽ bấm máy trong thời gian tới.

PV