Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn khẳng định, các thông tin viên-cộng tác viên (TTV-CTV) là những người bạn nghề thủy chung, là lực lượng rất quan trọng đối với Báo Quân đội nhân dân. Thời gian qua, đã có nhiều tác phẩm báo chí của Báo Quân đội nhân dân đạt giải cao là do các TTV-CTV trực tiếp viết hoặc phối hợp với các cây bút chuyên nghiệp của Báo thực hiện. 

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại lễ khai giảng ngày 10-9

Thời gian qua, Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức được 10 khóa tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng hơn 1.000 TTV-CTV cho các đơn vị, địa phương trong toàn quân, toàn quốc. Tuy nhiên, hiện nay, báo chí đang phát triển rất nhanh, đặt ra nhiều thách thức đối với báo chí truyền thống. Công việc làm báo phải  tính theo từng giờ, từng phút, đòi hỏi báo chí phát triển toàn diện hơn và cần có đội ngũ TTV-CTV đông đảo ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tại Hà Nội

 Báo Quân đội nhân dân đã được Chính phủ xác định là một trong những cơ quan báo chí đa phương tiện. Vì vậy, đội ngũ TTV-CTV càng cần phải nâng cao chất lượng, không ngừng nâng cao kiến thức, khả năng, nhất là khả năng làm báo đa phương tiện. Để góp phần đạt mục đích này, các TTV-CVT tham gia khóa học cần nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, khắc phục khó khăn để học tập tốt; chấp hành tốt các quy định của lớp học, nhà trường, quân đội và với những kiến thức học được sẽ trở thành TTV-CTV tích cực, hiệu quả.

Khóa bồi dưỡng diễn ra từ ngày 10-9 đến ngày 10-10, có sự tham gia của gần 100 học viên. Trong thời gian này, các học viên sẽ được các giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các nhà báo giàu kinh nghiệm của Báo Quân đội nhân dân truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm về báo chí cách mạng Việt Nam; hướng dẫn cách viết, biên tập các thể loại tin, bài, ảnh để tuyên truyền trên các ấn phẩm của Báo QĐND. Ngoài ra, các học viên sẽ được đi tìm hiểu thực tế, viết tin, bài phản ánh về hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội.


N.H