"I Am Paul Walker" là một khúc ca với không ngớt những lời ca ngợi dành cho ngôi sao của series phim hành động nổi tiếng "Fast and Furious". Câu chuyện trong phim được kể gần như hoàn toàn qua các cuộc phỏng vấn với gia đình và bạn bè của nam diễn viên này.

Diễn viên Paul Walker trong phim “Fast and Furious 1”.

Mở đầu bộ phim là hình ảnh gia đình Walker trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 15 của anh. Bộ phim tái hiện lại cuộc sống của Paul Walker trong những năm tháng tuổi thơ lớn lên ở vùng ngoại ô Los Angeles, rồi trở thành diễn viên nhí.

Sau đó, Walker lại được mô tả như một “kẻ nghiện ngập" - cách một người bạn đã gọi anh khi trưởng thành. Điều đấy đã đưa anh đến với niềm đam mê tốc độ và đường đua. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh trong một vụ tai nạn xe hơi vào năm 2013, ở tuổi 40.

Nam diễn viên Paul Walker bên cạnh đồng nghiệp Vin Diesel.

Đạo diễn Adrian Buitenhuis đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để tái hiện những bước ngoặt trong sự nghiệp của Walker. Từ vai diễn đầu tiên trong phim "Pleasantville”- vai diễn đã tạo nền móng, đưa anh trở thành ngôi sao hành động được khán giả nhớ tên trong các phần của bộ phim "Fast and Furious".

Paul Walker cùng dàn diễn viên chính trong phim.

Bên cạnh đó, còn có một câu chuyện kể rằng anh đã bỏ qua cơ hội để được thủ vai Superman, với lý do mà anh cho rằng những vai diễn tiềm năng như vậy không phải dành cho anh.

Bộ phim tài liệu "I Am Paul Walker” có rất nhiều hình ảnh về cuộc sống sau màn ảnh của nam diễn viên này, bao gồm cả những thước phim nói về sự nỗ lực trong sự nghiệp, công việc từ thiện cũng như những rắc rối khi anh trở thành người nổi tiếng ở độ tuổi còn khá trẻ.

Đạo diễn series phim hành động "Fast and Furious" Rob Cohen nhớ có nói với Paul Walker rằng cuộc sống của anh sẽ hoàn toàn thay đổi khi "Fast and Furious" được ra mắt vào năm 2001, cho dù Tyrese Gibson – một trong những diễn viên trong bộ phim này - mới là người được các phóng viên săn đón nhất.

Cô con gái Hawaii chuyển đến sống cùng Paul Walker cho đến khi anh qua đời.

Giống như bộ phim tự liệu về Heath Ledger, "I Am  Paul Walker cũng mang đến khán giả những thước phim về gia đình mà Paul Walker đã tự ghi lại.


Hồng Lê (dịch)