Trung tướng, PGS.TS Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND đã đến dự và trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong đợt tổ chức trại sáng tác.

Tham gia đêm gala và lễ tổng kết trại sáng tác kịch bản sân khấu đề tài CAND năm 2016 còn có NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, đại diện cán bộ chiến sĩ nhiều đơn vị trong lực lượng công an, các văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác.

Đêm gala tổng kết trại sáng tác tại Thanh Hóa tối ngày 4/10

Trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài CAND năm 2016 chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Tổng Cục Chính trị CAND phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức. 

Đây cũng là lần đầu tiên trại sáng tác được thực hiện với sự phối hợp của hội chuyên ngành sân khấu Việt Nam. 

Tham gia trại sáng tác có 21 tác giả giàu kinh nghiệm và uy tín về chuyên môn trên cả nước, trong đó có 11 tác giả đến từ thủ đô Hà Nội, 6 tác giả đến từ TP Hồ Chí Minh, 4 tác giả đến từ các tỉnh Đồng Nai, Quảng Trị, Thanh Hóa, Nam Định và 1 tác giả thuộc lực lượng Quân đội nhân dân. 21 tác phẩm đã được sáng tạo trong trại sáng tác.

Trung tướng, PGS.TS Lê Văn Đệ trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tham gia trại sáng tác

Các tác giả tham gia trại sáng tác đón nhận  bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND

Theo kế hoạch, 21 tác phẩm thu về từ trại sáng tác kịch bản sân khấu đề tài CAND 2016 sẽ là nguồn kịch bản cho Đoàn kịch nói CAND, các nhà hát trên toàn quốc tổ chức dàn dựng, biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và công chúng cả nước. 

Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các tập thể, cá nhân trong trại sáng tác, tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho Công an tỉnh Thanh Hóa và Đoàn Kịch nói CAND. 3 tập thể và 20 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND.

Ngọc Nguyễn