Theo tác giả Võ Trang, bên cạnh những tấm hình được Ban tổ chức sử dụng nguyên bản còn có nhiều hình cắt khúc để in ấn trên những pa nô quảng cáo cho mùa hội cỏ hồng và doanh nghiệp đồng hành, tài trợ. Cũng theo tác giả Võ Trang, tại buổi họp báo công bố chương trình Mùa hội cỏ hồng Lang Biang 2018, ông đã có ý kiến về việc Ban tổ chức sử dụng một số hình ảnh cỏ hồng của các nhiếp ảnh gia để quảng bá cho lễ hội và doanh nghiệp khi chưa được sự đồng ý của tác giả là vi phạm bản quyền.

“Vậy nhưng đơn vị tổ chức sự kiện Mùa hội cỏ hồng Langbiang 2018 vẫn không tiếp thu, vẫn tiếp tục sử dụng rất nhiều hình ảnh của chúng tôi để phục vụ cho lễ hội và quảng bá cho doanh nghiệp”, tác giả Võ Trang cho biết.

Nhiều nhiếp ảnh gia “tố” Ban tổ chức Mùa hội cỏ hồng Langbiang sử dụng ảnh trái phép.

Ông Nguyễn Tất Thắng, một người cũng lên tiếng vì hình ảnh của mình bị Ban tổ chức Mùa hội cỏ hồng Langbiang 2018 “xài chùa” cho biết, khi Mùa hội cỏ hồng được tổ chức lần đầu tiên, bộ ảnh cỏ hồng của ông và một số đồng nghiệp khác được sử dụng với mục đích trợ giúp về mặt hình ảnh cho Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

“Năm nay, Mùa hội cỏ hồng được tổ chức lần 2, không biết vì sao một số hình ảnh này lại được chuyển cho công ty tổ chức sự kiện in ấn, quảng bá rầm rộ mà không hề nói cho chúng tôi biết”, ông Thắng nêu.

Liên quan đến vấn đề này, ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, toàn bộ hình ảnh in ấn phục vụ quảng bá Mùa hội cỏ hồng Langbiang 2018 được Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng chuyển giao nên Ban tổ chức đã sử dụng lại những hình ảnh này.

Theo ông Hoài, đây là sai sót của Ban tổ chức khi sử dụng lại hình ảnh mà chưa hỏi ý kiến của các tác giả. “Do đó, tôi sẽ cho kiểm tra lại để có hướng giải quyết. Hoạt động này cũng là phục vụ chung cho mọi người nên rất mong các tác giả chia sẻ với Ban tổ chức!..”, ông Hoài nói thêm.

Khắc Lịch