Chất độc da cam đã làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, với biết bao thảm cảnh không sao kể xiết. Hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết, hàng trăm nghìn người đang vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo. Tác hại của chất độc da cam đối với môi trường và sức khỏe con người có thể kéo dài qua nhiều thế hệ. 

Ban tổ chức trao đổi với báo chí tại Hà Nội chiều ngày 27-11

Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt – Hàn là sự kiện xã hội mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng.  Đây cũng là hoạt động giao lưu hai nền văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tương thân tương ái giữa hai quốc gia, giúp người trẻ có dịp tìm hiểu, biết đến nhiều hơn những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống và có ý thức hơn đối với cộng đồng.

Chương trình do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp các đơn vị Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty cổ phần Truyền thông Vương Group tổ chức và là hoạt động chào mừng Đại hội IV, nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Dự kiến, Đại hội diễn ra vào ngày 2 và 3-12 tại Hà Nội.


N.Hoa