SVĐ Luzhniki

Sân vận động Luzhniki nằm trong Khu liên hợp thể thao Luzhniki, một khu vực các cơ sở thể thao và đất công viên nằm ở khúc cua Sông Moskva cách trung tâm thành phố Moscow khoảng 6 km về phía tây nam. Nơi đây diễn ra trận chung kết World Cup 2018 được trang bị thảm cỏ đặc biệt nhất từ trước đến nay trong lịch sử World Cup. 

Thảm cỏ đặc biệt này gồm 95% cỏ tự nhiên và 5% sợi PE, được trồng theo công nghệ tiên tiến, được chiếu sáng và sưởi ấm bằng dàn máy di động đặc biệt có độ chính xác cao. Sân cỏ có độ nảy ổn định và độ bền cao hơn đáng kể so với sân cỏ hoàn toàn tự nhiên. 

Hệ thống SISAir được coi là mang tính “cách mạng” trong việc tạo sân cỏ đặc biệt nói trên.  Tại đây sẽ diễn ra trận đấu mở màn giữa nước chủ nhà Nga và Ả Rập và trận chung kết cùng với 5 trận đấu khác. 

Sân vận động Luzhniki, ban đầu được gọi là Sân vận động Central Lenin, được xây dựng từ năm 1955 đến năm 1956. Đó là kết quả của tham vọng của lãnh đạo Liên Xô để nâng cấp các cơ sở thể thao của đất nước sau khi Liên Xô đã đạt được những thành công đầu tiên sau chiến tranh tại Thế vận hội 1952.

Việc xây dựng Luzhniki Olympic Complex bắt đầu vào năm 1954 và kết thúc sau 450 ngày. Sân vận động chính thức khai trương vào ngày 31 tháng 7 năm 1956.

Minh NG