Trong câu chuyện xung quanh Wilfred Ndidi, tiền vệ trẻ tuổi hiện đang đầu quân cho CLB Leicester, Paisley nói: “Anh ấy nên dùng một cốc Banania”.

Banania là một loại đồ uống socola được biết đến từ những năm 1914 và là thứ thức uống giúp tăng “sức mạnh và sức sống”, được cho là có liên quan đến thời kỳ chủ nghĩa thực dân và đế quốc Pháp.

Gregory Paisley bị cáo buộc có những lời lẽ xúc phạm đến các cầu thủ tới từ Châu Phi.

​Trên trang mạng Twitter ngay lập tức dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ cựu cầu thủ CLB Paris Saint-Germain và chỉ trích phát ngôn thiếu cẩn trọng của vị bình luận viên này khi mà anh phát biểu nó ngay trên sóng trực tiếp một chương trình lớn như World Cup. 

Và gần như ngay lập tức, phía đài truyền hình beIN Sports đã đưa ra lời xin lỗi chính thức đến người hâm mộ: “beIN Sports rất lấy làm tiếc khi mà một vài lời bình luận trong trận đấu giữa Nigeria và Iceland có thể đã xúc phạm đến một số người. Chúng tôi gửi lời xin lỗi đến tất cả những người đã bị tổn thương trong những lời bình luận đó”.

Paisley giải thích thêm: “Tôi đã nói anh ấy nên uống Banania cũng giống như cái cách tôi nói Poulain, Benco hoặc Nesquik (các đồ uống làm từ socola khác). Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng khi bạn không có đủ sức mạnh cho trận đấu, đó là thứ mà bạn nên uống vào buổi sáng, và đó là lí do mà tôi nói Banania". "Một trong những người bạn thân thiết nhất của tôi là người Senegal, chính vì thế tôi sẽ chẳng bao giờ nói điều gì có ý xúc phạm đến Châu Phi được cả”, cựu cầu thủ người Pháp thanh minh.

Văn Trung