Messi cùng các đồng đội bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng World Cup 2018 với nhiệm vụ buộc phải thắng, phải lách qua khe cửa hẹp dẫn lối đi vào vòng trong. Dù rất nhiều nghi ngờ về một chiến thắng cho Argentina nhưng rốt cuộc, Messi và các đồng đội đã vượt qua được áp lực ấy. Chiến thắng ngọt ngào trước Nigeria.
Chiến thắng với cách biệt tối thiểu trước Nigeria giúp Lionel Messi và các đồng đội có 4 điểm, vừa đủ để đứng nhì bảng D sau Croatia.
Chứng kiến thắng lợi của đội bóng quê hương trên đất Nga, huyền thoại 1 thời của bóng đá Argentina Diego Maradona không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc của mình.
Chiến thắng nghẹt thở khiến người hâm mộ đội tuyển Argentina vỡ òa trong hạnh phúc. Sau bao thất vọng, hy vọng và niềm tin đã quay trở lại.
Chứng kiến M10 khai hỏa, nhiều CĐV Argentina dường như không tin nổi vào mắt mình. Tất cả bùng nổ trong hạnh phúc.
Khoảnh khắc khiến tất cả vỡ òa là ở phút thứ 86 khi cú volley của Marcos Rojo làm cháy lưới Nigeria sau đường chuyền hoàn hảo của Gabgriel Mercado. Khi mà 5 hậu vệ của Nigeria mải miết bao vây lấy Messi, chặn mọi ngả tiếp cận khung thành của anh thì Rojo đã hoàn toàn được bỏ ngỏ để ghi bàn. 
Chiến thắng đã giải tỏa tâm lý không chỉ cho Messi cùng đồng đội mà còn giải tỏa cơn khát chiến thắng cho các CĐV nơi quê nhà
Biểu cảm hạnh phúc của một CĐV khi chứng kiến đội tuyển Argentina thi đấu
Nụ cười rạng ngời của CĐV Argentina trên sân vận động Krestovsky
Đ.Trung (Ảnh: Getty)