Giãi bày tâm sự buồn trên cá nhân của mình sau kỳ World Cup buồn bã vừa qua, Neymar viết: “Đây là khoảnh khắc buồn nhất trong sự nghiệp chơi bóng của tôi. Thật sự là quá đau đớn khi biết rằng, Brazil đủ sức để đi tiếp. Chúng tôi hoàn toàn có thể tiến xa hơn để làm nên lịch sử nhưng đành phải chia tay sớm giấc mơ của mình. Tôi biết người dân Brazil càng đau đớn hơn.

Neymar viết "tâm thư" sau World Cup 2018

Tôi vô cùng biết ơn tất cả những người đã ủng hộ cho tuyển Brazil. Bản thân tôi rất hạnh phúc và tự hào khi là một phần của tập thể này. Dù giấc mơ chinh phục cúp vàng World Cup bị gián đoạn nhưng đồng đội luôn ở trong trái tim của tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người và chúa. Chúa sẽ cho tôi sức mạnh để đối đầu với tất cả. 

Lúc này tôi cảm thấy thật khó để tìm lại được sức mạnh để chơi bóng một lần nữa. Nhưng tôi chắc chắn Chúa đã cho tôi sức mạnh để đối mặt với mọi thứ”, chàng tiền đạo ngôi sao của Brazil viết.

Thất bại tại World Cup là nỗi đau lớn của Neymar

Với Neymar, đây là một kỳ World Cup đáng quên hơn bao giờ hết. Với khán giả hâm mộ túc cầu và đặc biệt đội tuyển Brazil, hẳn tất cả đều biết Neymar bước vào World Cup với phong độ không quá cao, cùng với đó là việc phải chạy đua cùng thời gian với chấn thương. Tâm lý nặng nề, lo lắng vì chấn thương có thể tái phát bất cứ lúc nào khiến đôi chân "huyền ảo" như đeo đôi chì nặng cân níu kéo sức mạnh.

Tâm lý ấy chỉ phần nào được giải tỏa với chiến thắng trước Costa Rica ở lượt trận thứ hai khi mà Neymar góp tên với một bàn thắng.

Không thể phủ nhận công sức mà Neymar đóng góp cho đội tuyển Brazil tại World Cup 2018 nhưng đến thời điểm hiện tại, cái tên Neymar lại ghi dấu trong lòng người xem bóng đá theo cách mà thực sự không một cầu thủ nào mong muốn. 

Dấu ấn của Neymar tại World Cup 2018 là khả năng ăn vạ.

Tai tiếng, kịch sĩ sân cỏ, diễn viên đại tài là nhưng từ được người ta nhắc đến khi nói về Neymar khi anh chàng có thể ngã rất nhanh, rất đẹp vào bất cứ thời điểm nào, bất cứ vị trí nào trên sân.

Thất bại, buồn là điều không thể tránh khỏi nhưng với Neymar đây vẫn chưa phải kỳ World Cup cuối cùng. Ở vào độ tuổi 26, Neymar còn rất nhiều cơ hội để ghi tên mình nơi cúp vàng danh giá của bóng đá thế giới.

Đ.Trung