Nhìn tổng thể trận đấu, chiến thắng của tuyển Pháp trước Bỉ có sự góp công rất lớn của anh chàng số 10 Mbappe. Dù không phải tác giả của bàn thắng duy nhất vào lưới tuyển Bỉ nhưng chính sự tinh quái cùng tốc độ như "cơn lốc" của mình, Mbappe khiến hàng thủ tuyển Bỉ có một đêm thi đấu vất vả, căng như dây đàn. 

Mbappe trong trận đấu tối qua với Bỉ.

Thống kê sau trận đấu, Mbappe có tới 7 pha đi bóng nguy hiểm, tạo sóng gió cho khung thành thủ môn Thibaut Courstoi. Có thể kể đến đường truyền như dọn cỗ cho Giroud vào thế đối mặt thủ môn Courtois nhưng đáng tiếc tiền đạo này quá vô duyên trong dứt điểm. Lần thứ 2 là pha chọc khe tinh quái cho Pavard nhưng thủ thành Courtois xuất sắc hơn.

Sẽ là hoàn hảo nếu mọi thứ chỉ diễn ra như vậy với Pháp và cả Mbappe nhưng dường như số 10 đang bắt đầu một "thói quen" xấu xí giống người đàn anh một thời ở Paris Saint-Germain. Phút 93 của trận đấu, đây là khoảng thời gian mà hàng triệu trái tim nín thở chờ tiếng còi kết thúc trận đấu, số 10 Mbappe cố tính cản trở pha bóng của "Quỷ đỏ". 

Mbappe ăn thẻ vàng cho pha ăn vạ của mình.

Khi có sự tác động nhẹ từ cầu thủ đối phương, Mbappe rất nhanh nằm vật ra sân ăn vạ. Hành động của Mbappe nhận được sự phản ứng gay gắt từ các cầu thủ Bỉ, họ lập tức xốc Mbappe đứng dậy để trận đấu được tiếp tục. Dĩ nhiên, với hành động này, Mbappe phải nhận chiếc thẻ vàng từ vị trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Chỉ ít phút sau đó, Mbappe tiếp tục có hành động câu giờ, chọc tức cầu thủ đối phương khi biểu diễn kỹ thuật dẫn tới pha vào bóng từ Vertonghen. Mbappe như bắt được cơ hội vàng, nằm ra sân ăn vạ trong đau đớn.

Pha ăn vạ của Mbappe trong trận gặp Uruguay.

Đây không phải lần đầu tiên Mbappe dính thẻ vàng cho hành động ăn vạ đầy xấu xí của mình. Người hâm mộ, truyền thông lên tiếng chỉ trích "thói quen" giống người đàn anh Neymar nhưng tất cả dường như không đủ để số 10 này giảm bớt thói xấu.

Đã không hình ảnh đẹp về một chàng tiền đạo trẻ tài hoa với lối chơi tốc độ, kỹ thuật hoa mỹ khiến mọi hàng thủ điên đầu. Giờ đây nhắc đến Mbappe, chúng ta có nên nghĩ rằng đây là Neymar của nước Pháp.

B.Châu