Nhắc đến VAR từ đầu World Cup 2018 đến nay, hẳn nhiên chúng ta đều nghĩ tới việc VAR mang tới chiến thắng, mang tới bàn thắng cho một đội tuyển nào đấy. Nhưng không, lần này VAR đã làm điều ngược lại.

Tình huống Neymar ngả ngửa trong vòng cấm địa của Costa Rica.

Trong trận đấu vừa diễn ra giữa Brazil và Costa Rica, ở phút 78 của trận đấu, ngôi sao của Brazil Neymar với một pha tham gia tấn công đã ngã trong vòng cấm địa của đối thủ. Tình huống lúc đó khiến trọng tài chính Bjorn Kuipers đứng gần đấy lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền. 

Tất nhiên, quyết định này của trọng tài Bjorn Kuipers gặp phải sự phản ứng gay gắt từ các cầu thủ Costa Rica khi cho rằng ngôi sao của Brazil cố tình ăn vạ trong một tình huống nhạy cảm để kiếm phạt đền. 

Quyết định xem lại tình huống bằng công nghệ VAR được vị vua áo đen thực hiện sau đó và quá bất ngờ, số 10 của Brazil đã ăn vạ. Hình ảnh quay chậm cùng góc quay rõ cho thấy mặc dù hậu vệ của Costa Rica có động tác kéo người khi đối đầu với Neymar nhưng sau đó anh này đã bỏ tay ra. 

Khi VAR lên tiếng, Neymar trở thành một chú hề.

Lúc này, Neymar vẫn có thể đứng vững và chắc chắn có thể tung ra cú sút ngay lập tức nhưng không, số 10 chọn cách "quen thuộc", chủ động ngã ngửa ra sân và mang về một quả phạt đền "hụt". May thay VAR kịp lên tiếng.

Thực ra, người hâm mộ bóng đá thế giới cũng không quá lạ khi nhắc tới Neymar, số 10 của Brazil vốn khá nổi tiếng với khả năng bị đối phương "đốn ngã" bất cứ lúc nào. Khả năng ngã của anh được sánh ngang với Ronaldo thật "mảnh mai, yếu đuối".

HLV Jose Mourinho cùng HLV Celtic Neil Lennon từng nhiều lần công khai lên tiếng chỉ trích Neymar thường xuyên an vạ trên sân.

B.Châu