Hôm nay Ronaldo tiếp tục tỏa sáng với bàn thắng đem về chiến thắng 1-0 cho đội tuyển Bồ Đào Nha trước Maroc. Một chiến thắng không mấy thuyết phục của nhà đương kim vô địch Euro nhưng với CR7 và đồng đội thì điều đó không quan trọng, với họ 3 điểm mới là điểm mấu chốt.

Tại trận này Ronaldo bỏ lỡ khá nhiều cơ hội đặc biệt là trong hai tình huống đá phạt tuy nhiên chỉ với pha đánh đầu ở phút thứ 4 anh cũng vẫn chính thức vượt qua huyền thoại  Ferenc Puskas để trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Bồ Đào Nha với 85 bàn thắng.

Ronaldo đang "cháy hết mình" cho tham vọng chinh phục World Cup 2018. Ảnh: FIFA.

Trong lượt trận cuối cùng gặp Iran, chắc chắn Ronaldo còn nhiều cơ hội để nâng cao thành tích này nữa và với khả năng ghi bàn siêu hạng của mình CR7 sẽ có tiếp tục sáng tạo được một kỳ tích khiến cả lục địa già phải ngả mũ thán phục.

Với độ tuổi 33 thật đáng khâm phục khi siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn có thể duy trì một phong độ thi đấu đỉnh cao. Quá trình luyện tập và khát khao vươn lên chinh phục các giới hạn đã khiến Ronaldo tự nhào nặn mình thành một "con quái vật thực sự".

Neymar từng nói rằng anh là cầu thủ hay nhất thế giới nhưng hai đồng nghiệp Messi và Ronaldo thì như đến từ một hành tinh khác. Có lẽ đúng vậy, với riêng siêu sao Bồ Đào Nha người ta đang thấy anh bùng nổ và chinh phục hết đỉnh cao này đến đỉnh cao khác.

Vậy có giới hạn nào cho tiền đạo này không. Có lẽ chúng ta đang được xem kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của tiền đạo 33 tuổi này và thực sự thì Ronaldo cũng đang cháy hết mình cho khát vọng chinh phục đỉnh cao cuối cùng mà anh còn thiếu trong bộ sưu tập của mình: Chức vô địch World Cup.

Với những người đam mê môn thể thao vua thì thật hạnh phúc khi được chứng kiến những tài năng như Ronaldo thì đấu. Hãy tận hưởng điều đó giống như Ronaldo đang tận hưởng ngày tháng tươi đẹp nhất của mình vậy.

B.N.