Cụ thể, sau 3 trận toàn thắng, Uruguay là đội bóng đứng đầu bảng A. Tấm vé còn lại thuộc về chủ nhà Nga với 6 điểm có được sau 2 trận đấu. Trong khi đó, với 3 điểm có được Ả Rập Xê Út cũng phải chấp nhận về nước cùng đội tuyển Ai Cập (không có được điểm nào).

Ở Bảng B, Maroc và Iran đã chính thức phải mua vé máy bay để trở về nước khi 2 đội chỉ lần lượt có được 1 điểm và 2 điểm. Trong khi đó, Tây Ban Nha dẫn đầu bảng do hơn đội thứ nhì Bồ Đào Nha do hơn về tổng số bàn thắng ghi được.

Đội tuyển Ai Cập của Salah đã chính thức phải trở về nước khi không giành được điểm nào.

Còn ở bảng C, Peru là đội đã chính thức bị loại cùng với kết quả để thua sau vả hai trận. Ở bảng đấu này, Pháp chắc chắn đã giành vé đi tiếp với 6 điểm. Trong khi đó, tấm vé còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Úc và Đang Mạch.

Mọi chuyện sẽ chỉ ngã ngũ ở lượt trận đấu cuối khi Úc chạm trán Peru còn Đan Mạch phải đón tiếp đội tuyển Pháp.

Croatia là đội đã giành tấm vé đi tiếp sau 2 trận toàn thắng ở bảng D. Bên cạnh đó, Nigeria đang có được 3 điểm, Iceland và Argentina cùng đang có được 1 điểm. Tấm vé cuối cùng của bảng D sẽ được định đoạt ở lượt trận đấu cuối khi Nigeria gặp Argentina, còn Iceland phải đụng độ Croatia.

Uruguay giành được cả 3 trận thắng ở vòng bảng.

Ở bảng E, Thụy Sĩ và Brazil cùng đang có 4 điểm trong khi Serbia có được 3 điểm. Đội duy nhất ở bảng đấu này tính đến thời điểm hiện tại đã phải ngừng cuộc chơi đó là Costa Rica khi họ chưa có được điểm nào.

Hàn Quốc là đội tuyển đầu tiên của bảng F phải dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, 2 tấm vé đi tiếp ở bảng đấu này vẫn chưa ngã ngũ mặc dù Mexico đã có 6 điểm trong khi Đức và Thụy Điển cũng cùng có 3 điểm. Mọi kịch bản ở lượt trận đấu cuối hoàn toàn có thể xảy ra khi Mexico gặp Thụy Điển và Đức tiếp đón Hàn Quốc. Và khi ấy, 1 trong 3 đội vẫn có nguy cơ bị loại.

Ở bảng G, mọi chuyện đã rất rõ ràng khi Bỉ và Anh chính thức giành 2 tấm vé đi tiếp trong khi Panama và Tunisia phải dừng cuộc chơi. Còn ở bảng H, bảng đấu cuối cùng, Ba Lan đã chính thức phải dừng cuộc chơi, trong khi đó, 2 tấm vé đi tiếp sẽ là cuộc cạnh tranh của Nhật Bản (4 điểm), Senegal (4 điểm) và Colombia (3 điểm).
Vũ Cảnh