Ngày 20-7, Công an thành phố Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Diên -41 tuôi, trú tại tổ 4, khối 5, phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn về hành vi hiếp dâm và trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Hữu Diên.

Trước đó, CATP Lạng Sơn nhận được tin trình báo của một phụ nữ, hiện thuê trọ tại khu vực đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn về việc bị một đối tượng nam giới đột nhập vào phòng trọ nửa đêm, dùng dao đe dọa và thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi đối tượng đi khỏi, nạn nhân kiểm tra tài sản thì phát hiện mất 700.000 và một con tỳ hưu mạ vàng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CATP đã triển khai lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ các mẫu vật, vật chứng liên quan đến vụ việc. Đồng thời, rà soát các đối tượng nghi vấn có biểu hiện thực hiện hành vi phạm tội. Qua đó xác định Nguyễn Hữu Diên chính là thủ phạm của vụ án.

Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng khai nhận: trong thời gian từ đầu tháng 5 đến nay đã thực hiện 3 vụ hiếp dâm và trộm cắp tài sản là tiền và điện thoại di động. 

Thủ đoạn của đối tượng là vào thời gian khoảng 3 đến 4h sáng, đi đến các khu nhà trọ, phát hiện thấy phòng trọ nào sáng đèn, Diên sẽ tìm cách nhìn qua khe cửa. Nếu thấy trong phòng trọ chỉ có một người phụ nữ đang ngủ thì sẽ tìm cách đột nhập, lục lọi đồ đạc để trộm cắp tài sản và dùng dao đe dọa nạn nhân để thực hiện hành hiếp dâm.

Nguyệt My - Việt Dũng