Khoảng 14h ngày 23-3, tổ công tác Y9/141 do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Kim Ngưu – Thành Nhàn thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Vespa màu cam mang BKS: 30M5-1575 lưu thông trên đường với nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Đối tượng Huy bị tổ công tác Y9/141 bắt giữ với ma túy giấu trong túi xoài.

Tại chốt trực, trong lúc tổ công tác kiểm tra hành chính, thanh niên này luôn tỏ vẻ ngây thơ để đánh lạc hướng lực lượng chức năng. Tuy nhiên, Đại úy Tạ Xuân Hậu đã chỉ đạo các chiến sỹ CSHS kiểm tra kỹ trên người thanh niên và mọi đồ vật mang theo. Khi kiểm tra túi xoài mà thanh niên này mang theo xe phát hiện một túi ni lông nhỏ bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy.

Nguyễn Lê Huy tại cơ quan công an.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng được xác định là Nguyễn Lê Huy (SN 1984, HKTT tại P.Hàng Gai, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) khai nhận, gói nhỏ màu trắng giấu trong túi xoài là ma túy. Huy đã có 2 tiền án, 2 tiền sự trước đó.

Hiện tổ công tác đã bàn giao người, tang vật, phương tiện cho CAP Thanh Nhàn để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của Pháp luật.

B.Châu