Sáng 2-3, Tổ Y13/141 Công an TP Hà Nội cho biết đã bàn giao đối tượng Phan Thanh Lâm (SN 1974, ở phố Gốt, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) cùng tang vật là gói ma tuý đá và 1 xe máy Honda Dream mang BSK 30H3-1981 cho Công an Thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì để điều tra mở rộng xử lý theo qui định.

Lâm và tang vật.

Trước đó vào lúc 20h15 ngày 1-3, Tổng công tác phát hiện Lâm điều khiển xe máy Honda Dream BSK 30H3-1981 đi theo hướng Ngọc Hồi về Thường Tín có dấu hiệu nghi vấn nên CSGT đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Lâm không dừng lại mà tăng ga bỏ chạy và tự ngã.

“Khi thấy Cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, người điều khiển không chấp hành mà đã bất ngờ cho xe tăng ga lạng lách bỏ chạy và tự ngã. 

Tại chốt Y13, người điều khiển xe máy không xuất trình được đăng ký xe, GPLX và đã khai tên: Phan Thanh Lâm (SN 1974, ở phố Gốt, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội).

Quá trình kiểm tra người, Cảnh sát phát hiện tại ống tay áo khoác bên trái của Lâm có 1 túi ni-lông màu trắng kích thước khoảng 5x7cm bên trong chứa tinh thể màu trắng (ghi là ma tuý đá).

Qua xác minh nhanh số khung số máy chiếc máy Dream 30H3-1981 tại Cục CSGT (Bộ Công an), kết quả xe Dream 30H3-1981 số khung, số máy này lại là của một chiếc máy khác cũng mang nhãn hiệu Honda nhưng là xe Honda Wave màu sơn Đỏ-Đen-Bạc, chủ phương tiện có tên trong giấy đăng kí là Đỗ Quang Trung, ở Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lâm khai nhận có 1 tiền sự cai nghiện bắt buộc 48 tháng năm 2010. Còn số ma tuý đá trên Lâm mua ở gần khu vực Bến xe Nước Ngầm với giá 2,7 triệu đồng của một người lạ mặt và đang trên đường mang về huyện Chương Mỹ để sử dụng thì bị bắt giữ.

Hiệp Bình