Vào lúc 21h20 ngày 20-7, tổ công tác Y7-141 Công an TP Hà Nội do Đại úy Nguyễn Tuấn Cường, Phó Đội trưởng đội CSGT số 2 làm Tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tại khu vực phố Nguyễn Khánh Toàn – Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy) thì phát hiện chiếc moto Honda Spacy biển kiểm soát 29T9 – 7750 do Quản Tuấn Anh (39 tuổi, trú tại quận Đống Đa) điều khiển chở theo Nguyễn Thị Thanh Giang (36 tuổi, trú tại Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Chiếc xe Honda Spacy tang vật.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên bề mặt số máy của xe được dán 1 miếng kim loại mỏng có số JC35E – 0017870. Bóc lớp kim loại ra thấy bên dướng có số máy đã bị mài mòn. Tuấn Anh không xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe nên tổ công tác đã đưa người và xe nghi vấn là xe tang vật về Công an phường Quan hoa để điều tra, làm rõ.

Tiếp đó, vào lúc 22h30 tại khu vực phố Nguyễn Khánh Toàn, tổ công tác Y7-141 tiếp tục phát hiện chiếc moto Honda biển kiểm soát 49A6 – 0513 do Lý Đình Mẫn (31 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) điều khiển trên thực tế là không có dữ liệu (biển số giả).

Chiếc xe mô tô tang vật.

Tổ công tác tiếp tục xác minh tại Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thì số khung và số máy của chiếc xe này cũng không có dữ liệu. Tổ công tác đã tiến hành bàn giao người và xe cho Công an phường Quan Hoa để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vẫn tại khu vực phố Nguyễn Khánh Toàn, đến 23h30, tổ công tác Y7-141 tiếp tục phát hiện Nguyễn Khánh Thắng, (32 tuổi, trú tại huyện Hoài Đức) tàng trữ trong người 1 gói nhỏ bên trong có chất tinh bột màu trắng nghi là ma túy.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản đối với Nguyễn Khánh Thắng.
Nguyễn Khánh Thắng tại cơ quan Công an.

Tổ công tác đã bàn giao Thắng và tang vật cho Công an phường Quan Hoa để tiếp tục xử lý.

Thảo Cảnh