Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h20 ngày 16-2, anh Bùi Thế Phúc (38 tuổi, trú  tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội) lái chiếc xe bán tải Cheverlet Van BKS 29D-12494 đang đỗ tại số 126 Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khi bật đèn xi nhan trái để nhập vào làn đường lưu thông theo hướng Hàng Trống - Lý Thái Tổ thì va chạm nhẹ với chiếc taxi Vic BKS 30E-65025. Vì cả hai xe ôtô gần như không bị thiệt hại, bởi vậy anh Phúc tiếp tục điều khiển xe lăn bánh chậm để lưu thông trên đường. Tuy nhiên, tài xế taxi Vic đã vượt lên để chặn đầu tại ngã ba Lý Thái Tổ - Hàng Trống (trước cửa khách sạn Apricot).

Lái xe taxi Vic Đoàn Thanh Sơn (bên phải) tại cơ quan Công an.

Sau khi xuống xe, tài xế taxi kiểm tra vị trí xe va chạm và yêu cầu anh Phúc phải xin lỗi. Anh Phúc không xin lỗi vì cho rằng tài xế taxi không chú ý đèn tín hiệu xi nhan của xe mình nên không giữ khoảng cách an toàn. Do phố Hàng Trống hẹp nên vụ va chạm đã gây ùn tắc giao thông, mọi người bấm còi kêu inh ỏi. Anh Phúc buộc phải quay lại buồng lái của ôtô để tấp vào lề phải.

Nhân lúc anh Phúc không đề phòng, tài xế taxi đã bất ngờ dùng tuýp sắt đập vào đầu bên trái của anh Phúc, sau đó phóng xe di chuyển. Cú đập mạnh đã khiến anh Phúc chảy máu khá nhiều và gây choáng, phải vào Bệnh viện Xanh-Pôn để khám thương tích. Khoảng 23h40 phút, anh Phúc đến trụ sở Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm để trình báo.

Sáng 17-2, cơ quan Công an đã xác định được danh tính của lái xe taxi Vic BKS 30E-65025 là Đoàn Thanh Sơn (30 tuổi, quê ở Yên Bái). Tại cơ quan Công an, Đoàn Thanh Sơn khai đã có 1 tiền án về hành vi cướp giật và 2 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích cho người khác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

M.H.