Thảm án 3 người bị giết ở xã Tam Hiệp (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã khiến dư luận chấn động với sự ra tay tàn độc, lạnh lùng của thủ phạm.

Chiều qua, sau khi được cán bộ điều tra ghi lời khai, Ánh (17 tuổi), nạn nhân sống sót trong vụ thảm án đã trở về nhà. Chỉ trong một đêm, mẹ, chị gái và cháu đều mất nên quá sức chịu đựng của cô gái 17 tuổi.  Cơ quan điều tra đã hoàn tất công tác khám nghiệm và bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình an táng. 

Gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân. 

Theo cơ quan điều tra, khoảng 6h sáng ngày 13-8, bà Nguyễn Thị Thanh Hoa (44 tuổi), chị Đinh Thị Ngọc Ngân (24 tuổi) nằm chết trong nhà. Cháu bé 5 tuổi (con Ngân) nằm chết ngoài vườn. Riêng Ánh (con bà Hoa) bị trói tay chân trong phòng, vùng cổ có hằn.

Cô gái 17 tuổi bàng hoàng với sự việc xảy ra. 

Theo ông Đinh Văn Trung (47 tuổi, chồng bà Hoa), tối hôm trước ông nuôi mẹ bệnh nằm trong bệnh viện đến sáng mới chạy về nhà thì hay tin vợ, con gái và cháu nội bị giết. Còn con rể (chồng sau của Ngân, 31 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) thì không có mặt tại hiện trường.

Thời điểm phát hiện vụ việc, nhiều người nghe tiếng kêu cứu của cô gái trẻ nên chạy đến. Lúc này, Ánh còn bị trói tay chân nhưng đã cố bò ra cổng kêu cứu, nhờ hàng xóm mở cửa và báo tin 3 người trong gia đình bị giết.

Cha ruột bé gái bàng hoàng với bi kịch ập đến.

Theo trình bày của nạn nhân, thủ phạm gây án là chồng sau của Ngân. Người này bị tình nghi dùng dây dù siết cổ vợ, mẹ vợ tử vong. Bé gái 5 tuổi (con riêng của chị Ngân) bỏ chạy thì bị thủ phạm đuổi theo, siết cổ tử vong dưới gốc dừa ngoài vườn.

Cô gái 17 tuổi cũng bị siết cổ ngất đi. Khi nạn nhân tỉnh dậy đã van xin thì được thủ phạm tha chết và trói tay chân, rồi lấy xe máy, điện thoại… nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Cổng căn nhà bị khóa nên nạn nhân bò ra ngoài kêu cứu, nhờ người mở cửa.

Theo gia đình, trước khi xảy ra vụ án thì không ai có mâu thuẫn gì với con rể. Còn cháu gái 5 tuổi, chiều 12-8 được gia đình bên nội đưa lại về ngoại để đi học thì bị sát hại.

“Cháu nội thương dữ lắm. Mỗi lần về chơi là đòi ở với nội nên cô khuyên về ngoại để đi học. Nó còn kêu bà nội đừng bỏ con, mà giờ cháu đã bỏ tôi đi”, bà nội của cháu bé 5 tuổi kể lại

Anh Bằng (cha của cháu bé) kể sáng hôm đó, anh được báo tin chị Ngân và mẹ bị giết, còn con gái thì bị bắt cóc. Anh chạy xe được nửa đường thì hay tin con gái đã bị giết.

Theo người dân địa phương, hơn 5 năm trước, chị Ngân lập gia đình với anh Bằng, làm nghề thợ bạc ngụ cùng huyện và có với nhau một con gái (nạn nhân trong vụ án).

Thời gian chung sống, cả hai không hòa hợp nên thuận tình ly hôn. Con chung của hai người được chị Ngân chăm sóc. Gia đình chị Ngân sống bằng nghề chăn nuôi gia súc nên nam thanh niên 31 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp thường đến chích thuốc.

Anh Bằng bên thi thể con gái.

Chị Ngân và thanh niên này nảy sinh tình cảm. Ban đầu, gia đình không đồng tình mối quan hệ này, nhưng vì con gái đã quyết nên cho thanh niên này về ở rể.

Hôn nhân của chị Ngân với người chồng sau kéo dài được khoảng 2 năm thì bi kịch ập đến, cùng lúc 3 người trong gia đình bị giết.

Nhiều người nhận xét, dù sống bên nhà vợ hơn một năm nhưng thanh niên này ít tiếp chuyện với hàng xóm, sống khép kín.

Hiện Công an Tiền Giang đang tập trung lực lượng truy bắt thủ phạm, làm rõ nguyên nhân vụ án.

Như Anh