Chiều 13-8, Đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, lực lượng nghiệp vụ đang truy bắt thủ phạm gây ra vụ thảm án, giết 3 người tại xã Tam Hiệp (huyện Châu Thành).

“Bước đầu cơ quan điều tra đã khoanh vùng, xác định thủ phạm gây án và đang cho lực lượng truy bắt”, Đại tá Nguyễn Văn Tảo cho biết và đang trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra tại hiện trường.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ được dây dù, nghi hung khí mà thủ phạm đã sử dụng đã siết cổ, giết 3 người trong gia đình ông Đinh Văn Trung (47 tuổi, ngụ xã Tam Hiệp).

Đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra.

Khoảng 6h sáng cùng ngày, ông Trung đi nuôi người thân đang nằm viện ở TP Mỹ Tho về đến nhà thì hốt hoảng phát hiện, 3 người trong gia đình bị giết.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa (44 tuổi, vợ ông Trung) và con gái ruột là Đinh Thị Ngọc Ngân (24 tuổi) nằm chết trong nhà. Cháu Phan Ngọc Anh (5 tuổi, con ruột Ngân) nằm chết ngoài vườn.

Cán bộ điều tra lấy lời khai nhân chứng.

Cháu Đinh Thị Ngọc Ánh (17 tuổi) may mắn còn sống nhưng hai tay và chân bị trói ở trong phòng. 

Khu vực phát hiện thi thể cháu bé 5 tuổi bị giết.

Qua lời khai ban đầu của cô gái, thủ phạm sát hại 3 người trong gia đình là chồng sau của Ngân, thanh niên này 31 tuổi ngụ tại tỉnh Đồng Tháp.

Hiện trường vụ án được phong tỏa, lực lượng điều tra đang khẩn trương truy bắt thủ phạm.

Ánh cũng bị thủ phạm siết cổ, nhưng may mắn sống sót và được tha chết, bị trói trong phòng. Sau khi gây án, thủ phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo người dân địa phương, thanh niên này là chồng sau của Ngân và ở rể tại nhà ông Trung khoảng 2 năm nay.

Như Anh