Trưa 21/9,   PV báo CAND tiếp xúc 2 đối tượng Nguyễn Thành Công, 22 tuổi, trú tại Bảo Nhai, Bắc Hà, Lào Cai, trọ tại Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội và Lương Văn Hoàn, 22 tuổi, trú tại Nam Trực, Nam Định, hiện trọ tại Tân phong, phường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đều là sinh viên năm thứ 3 của một trường Đại học tại Hà Nội được lực lượng điều tra CAQ Cầu Giấy đưa đi thực nghiệm hiện trường.

Lê Thanh T. chịu hậu quả nặng nề do bị bỏng axit.

Hai đối tượng này đã gây ra vụ tạt axit nghiêm trọng khiến anh Lê Thanh T., sinh viên trường Đại học Sân khấu điện ảnh bị bỏng nặng, phải cấp cứu vào tối 16/9.

Trong đó xác định, Nguyễn Thành Công là thủ phạm tạt axit, còn Lương Văn Hoàn là đồng phạm, điều khiển xe máy chở Công đi gây án.

Lực lượng công an dẫn giải Công và Hoàn đi thực nghiệm hiện trường.
Đối tượng Công (áo kẻ).
Công và Hoàn.

Nguyên nhân ban đầu các đối tượng khai nhận, do Công ghen tuông bởi nghi ngờ bị bạn gái bỏ rơi vì có người mới, và người bị đặt nghi vấn chính là anh Lê Thanh T. do Công phát hiện những tin nhắn tình cảm giữa 2 người trên Facebook.

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 22h tối 16/9, anh T. nhận được điện thoại của một thanh niên giới thiệu là nhân viên chuyên "ship" (giao nhận) hàng, hẹn anh ra Khu văn công, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy để nhận quà do một bạn gái gửi.

Khi vừa ra đến điểm hẹn đầu ngõ Khu văn công Mai Dịch, anh T. bất ngờ bị 2 thanh niên đèo nhau trên xe máy phóng tới, hắt thẳng axít vào mặt. Sau khi gây án, 2 nam thanh niên này phóng xe tẩu thoát về phía đường Hồ Tùng Mậu.

Dù được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn, nhưng  vụ tạt axit đã gây hậu quả nặng nề khiến nửa bên mặt trái, phần cổ và bả vai của anh T. bị bỏng, trong đó có một số vết bỏng sâu, cần phải tiếp tục theo dõi, điều trị lâu dài.

Báo Công an nhân dân sẽ tiếp tục thông tin sâu về vụ việc tới bạn đọc trong số báo ra ngày mai, 22/9.

P.Tâm