Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn được xác định là nguyên nhân chính dẫn đến việc ẩu đả giữa 2 bên. Cụ thể, ông Sửu đã chỉ đạo 33 người mang ô tô, đá, khiên, gậy... vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng tại tiểu khu 1535 nhưng không thông báo cho chính quyền địa phương và hộ ông Thắng biết trước. Từ đó, một số người quá khích đã dùng súng hoa cải, súng thể thao bắn vào nhân viên của Công ty Long Sơn.

Lực lượng Công an đang truy tìm các hung thủ gây ra vụ nổ súng.

Trước đó, sáng 23-10, Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn (doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất thực hiện dự án nông lâm kết hợp) tổ chức đưa người, phương tiện vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng. Khi san ủi được khoảng 0,5 ha cây điều từ 2 năm tuổi trở lên thì xảy ra xô xát với một số người dân. Lúc này, từ trong nhà ông Thắng, có một người dùng súng tự chế bắn đạn hoa cải vào công nhân lái máy ủi và nhân viên bảo vệ của công ty.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng.

Cùng thời điểm, một nhóm người của Công ty Long Sơn đang tập kết phía trước nhà ông Đặng Văn Hiến ở gần đó cũng bị một số người từ trong nhà ông Hiến và các hướng khác nổ súng tấn công. Hậu quả, 3 nhân viên bảo vệ của Công ty Long Sơn chết tại chỗ, 15 người khác bị thương.

N.Minh