“Qua quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra xác định đối tượng Hải chính là người cầm súng bắn vào đám đông nên Hải bị bắt để điều tra, làm rõ về hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, Đại tá Bôn thông tin.

Cơ quan Công an khám xét nơi ở của đối tượng Hải

Theo cơ quan điều tra, trước đó, nhóm người của Hải thường xuyên vào khu vực Tiểu khu 263 thuộc địa bàn xã Ea Bung, huyện Ea Súp tranh giành 8ha đất canh tác với gia đình bà Phạm Thị Phượng (44 tuổi, trú tại thôn 10, xã Ea Bung). 

Vào sáng 16-12, giữa hai bên có xảy ra tranh chấp nên Hải đã kéo thêm 8 người vào để đàn áp nhóm người phía bà Phượng. Để giành lại đất, nhóm của bà Phượng kéo ra khoảng 30 người mang theo hung khí như dao, rựa, gậy gộc…dẫn đến giữa hai bên xảy ra xô xát.

Trong lúc xô xát, Hải đã rút ra một khẩu súng bắn một phát về phía nhóm người của bà Phượng nhưng rất may không ai bị trúng đạn. Sau đó giữa hai bên xông vào hỗn chiến. Vụ đụng độ đã khiến nhóm của Hải 1 người bị tử vong tại chỗ, 6 người khác bị trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Đối tượng Đặng Công Hải

Qua quá trình khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Hải, cơ quan điều tra cũng đã thu giữ hàng trăm chiếc kim tiêm cùng nhiều dụng cụ liên quan đến việc sử dụng chất ma túy. Theo lời khai của Hải, hắn bị nghiện ma túy nặng hơn 1 năm nay.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan.
Văn Thành