Cảnh sát nhận định nguyên nhân ban đầu là do chập điện từ nhà xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác.

Trước đó, như báo CAND đã đưa tin, khoảng 2h30 phút sáng 12-4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ hoả hoạn lớn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực. Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường.

Cận cảnh khu vực kho xưởng bị cháy.

Ngõ vào nhỏ hẹp khiến xe cứu cháy chuyên dụng không thể tiếp cận tận hiện trường.

Đến 4h, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng cả 4 nhà xưởng chừng 900 m2 gồm kho lạnh, xưởng làm hạt chống ẩm, kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác tất cả đều có kết cấu khung thép, mái tôn, tường xây lửng bằng gạch, phía trên bịt tôn đều bị thiêu rụi. 

Vụ cháy đã khiến 8 người tại khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79 do ông Nguyễn Khánh Sơn làm chủ tử vong, trong đó có 4 người trong cùng một gia đình.

Hiện trường khu vực xảy cháy là các xưởng, kho được xây dựng tạm xen kẽ với khu dân cư trên đất lấn chiếm giáp sông Nhuệ. Ngõ vào nhỏ hẹp, nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên rất dễ bắt cháy. Cũng do, ngõ vào nhỏ hẹp, khiến xe cứu hỏa không thể tiếp cận hiện trường, gây khó khăn cho công tác chữa cháy và tìm kiếm, cứu hộ.

P.Tâm – M.Hiền