Ngày 23/3, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng Bùi Thị Vân (SN 1959) và Nguyễn Cảnh Trinh (SN 1982) cùng trú tại thôn 2, xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra của cơ quan Công an, Bùi Thị Vân là hàng xóm của bà Nguyễn Thị H. Tuy nhiên, giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Trong khi đó, Bà H. thường xuyên qua lại với ông H.B.V. Việc này đến tai vợ ông V., ông V. và bà H. cho rằng người tiết lộ thông tin cho vợ ông V. biết là bà Vân nên đã xúc phạm bà Vân. Tức tối vì bị đặt điều, bà Vân đã lập kế hoạch thuê côn đồ đánh ông V.


Đối tượng Bùi Thị Vân.

Tối 4/3/2020, ông H.B.V. đi vào nhà người tình ở thôn 2, xã Thạch Sơn. Khi đi đến đoạn đường bê tông cạnh Trường Tiểu học Thạch Sơn thì bất ngờ bị một đối tượng bịt mặt đánh gãy tay và bầm tím mặt, phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. 

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Anh Sơn đã triển khai lực lượng tiến hành điều tra, xác minh vụ việc; đến ngày 11/3 bắt giữ thủ phạm gây ra vụ đánh người nói trên là Nguyễn Cảnh Trinh. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận, được bà Bùi Thị Vân thuê đánh ông V. với giá 1 triệu đồng. 

Tiếp tục điều tra mở rộng, Công an huyện Anh Sơn triệu tập bà Bùi Thị Vân lên trụ sở Công an làm việc. Bà Vân đã thừa nhận là “đạo diễn” vụ đánh người vì thù tức cá nhân.


Minh Tâm