Trước đó, Nguyễn Hồng  Linh và Phan Lê Huệ quen biết nhau. Tuy nhiên, sau đó giữa hai người xảy ra mâu thuẫn do Huệ hay nói xấu về cuộc hôn nhân trước của Linh. 

Chiều ngày 29/4/2018,  Linh và Huệ tình cờ gặp nhau tại một tiệm cắt tóc thuộc quận 9. Cả hai lời qua tiếng lại và có những lời lẽ thức đánh nhau. Linh rủ bạn trai Đinh Văn Hậu. Còn Huệ gọi điện thoại cho Toàn kể về việc mình bị đánh ở tiệm cắt tóc. Toàn rủ thêm Lý Thương và Danh Của đến trợ chiến. Trong lúc ẩu đả, Toàn bị Hậu đánh cháy máu mũi. Thấy vậy, mọi người can ngăn, Linh và Hậu bỏ đi.

Bị cáo Lý Thương tại tòa

Sau khi bị đánh, Toàn cùng Thương, Của đến tiệm game bắn cá. Tại đây, do tức giận về việc bị Hậu đánh, Toàn nói sẽ lấy mã tấu chém Hậu. Nghe vậy, Thương cũng kêu Của mua mấy con dao để tìm Hậu đánh trả thù cho bạn.

Lý Thương dời tòa sau khi bị kết án.

 Không kiếm được Hậu, nhóm Toàn, Thương, Của chạy đến nhà Linh tại hẻm 345, đường Hoàng Hữu Nam, phường Tân Phú, quận 9. Tại đây, thấy cổng khoá, Toàn dùng đá ném vào nhà Linh. Nghe tiếng động, ông Hồ Hữu Hạnh (cha ruột Linh) đi ra sát cổng hỏi có chuyện. Toàn liền lấy chậu sành ném vào nhà. Lúc này, Thương cầm hai con dao, luồn tay qua song sắt cổng đâm một nhát trúng ngực ông Hạnh.

Các bị cáo đang nghe tòa tuyên án.

Sau khi gây án, Thương cùng Toàn, Của lên xe bỏ chạy. Ông Hạnh được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó do thủng phổi.

Đến ngày 1 và 2/5/2018, Thương và Toàn đến công an trình diện. Đối với Danh Của có hành vi gây rối trật tự công cộng, do dưới 16 tuổi nên Của không đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự tội danh này.

HĐXX  đã tuyên phạt Thương tù chung thân về tội “Giết người” và Toàn 6 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

                                           


Bùi Phan