Khoảng 21h ngày 21/11, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Phong, Bắc Ninh phát hiện 1 cháu bé tại khu vực Chùa thôn Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong có biểu hiện bất thường.

Sau khi đưa về trụ sở Công an huyện, cháu bé trình bày tên là Trương Quang Duy, SN 2005, quê quán Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi, có mẹ là Vũ Thị Thái (đã chết), bố đẻ là Trương Quang Thái (đang sống ở quê).

Cháu Trương Quang Duy.

Tháng 9/2020, Duy được anh ruột là Trương Quang Dương, SN 2002 đưa ra Yên Phong làm thuê tại quán bánh xèo miền Trung do vợ chồng Nguyễn Thị Ánh Tuyết, SN 1986, quê ở Phú Mỹ, Nghĩa Mỹ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi và Ngô Thanh Vũ, SN 1985 ở Quận 12, TP HCM làm chủ, thuê địa điểm kinh doanh tại Ấp Đồn, Yên Trung, Yên Phong. Trong quá trình làm việc tại quán, Duy bị Tuyết đánh đập nên chiều ngày 21/11, Duy đã bỏ đi khỏi quán.

Sau khi tiếp nhận và tiến hành xác minh ban đầu, Công an huyện Yên Phong đã chuyển Duy đến Trung tâm y tế huyện Yên Phong để khám và điều trị. 

Hiện Duy đang được anh trai là Trương Quang Dương chăm sóc tại Trung tâm y tế, sức khỏe và tinh thần của cháu bé bình thường.

Ngày 22/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc và ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết về hành vi “hành hạ người khác” theo quy định tại Điều 140 Bộ luật hình sự.

Khi nghe tin chủ quán bạo hành nhân viên, nhiều người bàn tán xôn xao. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành vi đánh đập người khác của nữ chủ quán này. 

Một người dân buôn bán ngay đối diện quán bánh xèo Miền Trung cho biết, cửa hàng trên mở được khoảng 5 năm nay. "Từ ngày về đây làm ăn, vợ chồng chị Tuyết ít giao tiếp với hàng xóm nhưng nhiều lần đánh cãi chửi nhau với người bán hàng ngoài chợ", bà Nguyễn Thị H kể. 

Tại đây, họ cũng thường xuyên chứng kiến chủ quán chửi mắng nhân viên. Một phụ nữ khác cho biết, làm ở quán bánh xèo này, không ai trụ nổi 1 tháng, rất nhiều người đến thử việc rồi, nhưng chỉ được vài ngày là lại rời đi. Hai bé bị đánh lần này là trụ lâu nhất. Từng bị đánh bỏ đi rồi lại quay lại.

Ngày 23/11, Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Yên Phong vào cuộc làm rõ vụ việc, nếu có hành vi vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

P.Thuỷ