Nhóm 4 bị cáo tại phiên toà. 

Theo cáo trạng, Micheal chuyên đóng giả doanh nhân thành đạt, sỹ quan quân đội… làm quen với phụ nữ qua mạng xã hội. Sau đó, Micheal gợi ý gởi “thùng quà” từ Mỹ gồm những loại sản phẩm đắt tiền để làm quen. Bình, Uyển và Nhi giả làm nhân viên hải quan gọi điện thoại cho bị hại, thông báo thùng quà bị giữ lại do có lượng lớn ngoại tệ. Tin tưởng, nhiều nạn nhân gởi tiền vào số tài khoản do bọn chúng cung cấp, bị chiếm đoạt từ vài trăm đến cả hàng chục ngàn USD. 

Micheal còn có người bạn là Diogu (quốc tịch Nigeria), bạn trai của Nhi cùng thực hiện hành vi lừa đảo như trên. Cuối tháng 3-2016, Công an TP Cần Thơ bắt giữ Micheal, Bình, Uyển và Nhi. Riêng Diogu bỏ trốn. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 3-2015 đến tháng 3-2016, nhóm Micheal chiếm đoạt của 37 bị hại khắp các tỉnh, thành với số tiền gần 5,3 tỷ đồng.

Trước phiên toà xét xử, nhiều bị hại có đơn xin vắng mặt. Toà triệu tập 24 bị hại, nhưng chỉ có 5 người đến và mong muốn được nhận lại tài sản đã bị chiếm đoạt. Tại phiên toà, các bị cáo thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. 

Văn Vĩnh