Vào ngày 10-8, Trần Quang Hải sử dụng tài khoản facebook mua trên mạng chia sẻ một liên kết lên trang mạng “Raovatnamdinh” với nội dung “Nam Định thảm sát trong đêm, 8 người trong một gia đình thiệt mạng”. Kèm đó là hình ảnh lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường một vụ trọng án.

Đặc biệt, hình ảnh đại diện của tài khoản tung thông tin này là một cô gái trong trang phục lực lượng vũ trang khiến nhiều người càng tin rằng thông tin về vụ thảm sát là thật. Ngay sau khi bài viết này được đăng tải đã có rất nhiều lượt chia sẻ cũng như bình luận làm xôn xao cộng đồng mạng ở Nam Định.

Trước những thông tin trên, Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành xác minh, điều tra và làm rõ đối tượng tung tin đồn này.

Ngày 17-8, Công an tỉnh Nam Định xác minh, làm rõ Trần Quang Hải là người tung tin bịa đặt và triệu tập lên cơ quan công an. 

Tại cơ quan công an, Trần Quang Hải khai nhận, đã lấy thông tin và ảnh vụ thảm sát ở Bình Phước rồi thay thành vụ thảm sát ở tỉnh Nam Định. Sau đó, đăng lên trang raovatnamdinh. Múc đích là để kiếm tiền. Mỗi click chuột vào bài, nhà mạng trả cho Hải 200 đồng.

Công an tỉnh Nam Định đang kiến nghị với Sở TT&TT có hình thức xử lý chủ trang “Rao vặt Nam Định” vì đã không kiểm soát, cho phép đăng tải thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận./.

PV